Đào tạo theo xu thế phát triển vùng

0
103

Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/dao-tao-theo-xu-the-phat-trien-vung-20220425092543932.htm

VTV.vn – Các trường đại học Việt Nam đang càng ngày chú trọng đổi mới nội dung đào tạo, đến các hoạt động kỹ năng mềm.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, năm nay các trường đại học tập trung đầu tư nhiều ngành đặc thù theo hướng đa dạng hóa, gắn kết chặt chẽ cộng đồng doanh nghiệp và nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trong khu vực và cả nước.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, ngoài đào tạo 51 ngành bậc đại học, trường Đại học Trà Vinh có 27 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 10 chuyên ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành đào tạo chuyên khoa.

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: “Vai trò của trường Đại học Trà Vinh rất lớn trong việc tạo chuyển biến mạnh mẽ về nâng cao mặt bằng dân trí, nâng cao đội ngũ chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh Trà Vinh”.

Các chương trình đào tạo được trường rất chú trọng cải tiến chất lượng. Đến nay, Trường ĐH Trà Vinh là trường Đại học nằm trong top đầu ở Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều chương trình đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế.

Liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo để nội dung chương trình gắn với yêu cầu thực tiễn phát triển của doanh nghiệp và xã hội, các trường đại học Việt Nam đang càng ngày chú trọng đổi mới nội dung đào tạo, đến các hoạt động kỹ năng mềm. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để giúp thế hệ trẻ Việt Nam, tự tin trên con đường lập nghiệp của bản thân và đóng góp vào sự phát triển bền vững, đi lên của nước ta trong thời gian tới.

Ban Thời sự VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here