Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html

Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà Vinh) tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Khmer dành cho học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh.

Khán giả đến cổ vũ cho các đội thi.

Cuộc thi thu hút 12 đội tham gia đến từ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) các tỉnh: Bạc Liêu, Vĩnh Long, Trà Vinh, thành phố Cần Thơ và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

TS. Ngô Sô Phe, Hiệu trưởng Trường Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Tiếng nói là thứ của cải vô cùng lâu đời và vô cùng quý báu của dân tộc. Chúng ta phải giữ gìn nó, quý trọng nó, làm cho nó phổ biến ngày càng rộng khắp”. Với tinh thần đó, Trường Slaska tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Khmer nhằm mục đích tạo môi trường giao tiếp tiếng Khmer, giúp học sinh, sinh viên Khmer phát triển khả năng tư duy và phản biện, khả năng giao tiếp, tự tin khi thuyết trình bằng tiếng Khmer.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đội tham gia Cuộc thi.

Hội thi là dịp để Trường Slaska giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với các trường PTDTNT trong và ngoài tỉnh. Với chủ đề “Hội nhập” cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu tiếng Khmer, nâng cao kiến thức về hội nhập quốc tế cho học sinh, sinh viên.

Đội Trường PTDTNT tỉnh Bạc Liêu tham gia phần thi tự chọn.

Với hình thức thi hùng biện, mỗi đội thi có từ 05 – 07 thí sinh tham gia và trải qua 03 phần thi hùng biện bằng tiếng Khmer. Trong thời gian từ 05 – 07 phút các đội sẽ trình bày phần thi tự chọn thông qua tiểu phẩm, thơ, múa, ca, ráp… (có thể sử dụng các hình thức minh họa kèm theo để tăng tính hấp dẫn, thuyết phục cho phần thi). Ở phần thi hùng biện, mỗi đội sẽ tự chọn đề tài và thuyết trình trong thời gian từ 05 – 07 phút. Cuối cùng các đội sẽ bốc thăm ở phần thi hùng biện theo tình huống trong thời gian từ 03 – 05 phút.

TS. Ngô Sô Phe trao giải Nhất cho đội Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Trà Cú.

Sau 01 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho Đội Trường PTDTNT THCS và THPT huyện Trà Cú; giải Nhì cho đội Trường PTDTNT tỉnh Vĩnh Long; giải Ba đội lớp Đại học Sư Phạm tiếng Khmer khóa 2021 của Trường Đại học Trà Vinh và 05 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 03 giải cho thí sinh tham gia phần thi hùng biện xuất sắc nhất và 01 giải cho đội có tiểu phẩm dự thi xuất sắc nhất.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia phần thi hùng biện xuất sắc nhất và Đội thi có tiểu phẩm phẩm dự thi xuất sắc nhất.

Ban Tổ chức và các Đội thi chụp ảnh lưu niệm tại Hội thi

Tin, ảnh: SỐC KHA

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...