Trường ĐH Trà Vinh là Chi hội trưởng VALOMA khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-la-chi-hoi-truong-valoma-khu-vuc-dong-bang-song-cuu-long-post617721.html

GD&TĐ – Trường ĐH Trà Vinh phối hợp cùng Hiệp hội phát triển nhân lực logistics Việt Nam (VALOMA) ra mắt Chi hội khu vực ĐBSCL.
Công bố quyết định thành lập chi hội phát triển nhân lực logistics khu vực ĐBSCL.
Công bố quyết định thành lập chi hội phát triển nhân lực logistics khu vực ĐBSCL.

Hội nghị VALOMA có gần 30 doanh nghiệp là thành viên đến từ Hà Nội, TPHCM và 12 thành viên mới khu vực ĐBSCL. VALOMA đã tiến hành ra mắt Chi hội khu vực ĐBSCL và công bố quyết định bổ nhiệm Trường ĐH Trà Vinh là Chi hội trưởng.

Đồng thời, dịp này cũng diễn ra Hội thảo nhu cầu phát triển nhân lực logistics tại ĐBSCL và định hướng hoạt động của Chi hội VALOMA khu vực ĐBSCL cùng các nhóm giải pháp đào tạo, ứng dụng, thực hành phù hợp cho sự phát triển nhân lực logistics.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: Tại hội nghị về “Thúc đẩy phát triển vận tải thủy phục vụ xuất nhập khẩu hàng hoá khu vực ĐBSCL” diễn ra ở TP Cần Thơ, Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đánh giá lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu trực tiếp qua nhóm cảng biển trong khu vực là rất ít, chỉ khoảng 9%, trong khi 91% còn lại phải thông qua các cảng biển khác ở khu vực TPHCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay, hầu hết hàng hóa xuất khẩu của khu vực ĐBSCL đang phải vận chuyển đến các cảng của TPHCM và khu vực Đông Nam bộ để xuất khẩu. Trong khi đó, khu vực ĐBSCL chưa có công ty logistics tổng hợp. Phát triển hệ thống logistics có tác động tích cực đối với phát triển các ngành sản xuất và dịch vụ trong nền kinh tế của khu vực nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng. Vì thế đào tạo được nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển là một nhiệm vụ cấp thiết và rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh biểu dương và đánh giá cao Trường ĐH Trà Vinh đã kịp thời thành lập Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử nhằm phục vụ nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực logistics cho khu vực ĐBSCL. Trường ĐH Trà Vinh trở thành chi hội trưởng VALOMA khu vực ĐBSCL sẽ đóng góp quan trọng cho khu vực nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng về phát triển dịch vụ logistics.

Theo PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, với tốc độ tăng trưởng mạnh của ngành logistics, tiềm năng phát triển và nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành logistics hiện nay và trong những năm tới được dự báo ngày càng tăng trưởng.

Trường Đại học Trà Vinh đã thành lập Trung tâm Đào tạo Logistics và Thương mại điện tử nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết phát triển nguồn nhân lực logistics ở ĐBSCL và nhận được sự ủng hộ cao của VALOMA và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh. Đây là bước đi tiên phong của Trường ĐH Trà Vinh trước bối cảnh khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành logistics hiện nay.

Quốc Ngữ

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...