Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html

Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm kết nối với doanh nghiệp (DN), thúc đẩy và phát triển hợp tác giữa Trường với DN.

Tiến sĩ Phan Quốc Nghĩa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao thư cảm ơn và tặng quà tri ân các DN tham gia Ngày hội việc làm.

 

Ngày hội thu hút trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia tìm hiểu các thông tin việc làm. Có 19 DN trong và ngoài tỉnh tham gia, trong đó, có 16 DN tham gia gian hàng với nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 vị trí việc làm.

Tại Ngày hội diễn ra 03 hoạt động chính: (1) Ký kết và hợp tác với DN; (2) Giới thiệu tư vấn, tuyển dụng lao động: các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động và thường xuyên tuyển dụng lao động tổ chức các gian hàng, giới thiệu về DN, thông tin nhu cầu tuyển dụng và vị trí cần tuyển dụng… Các DN tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng và phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp; (3) Tư vấn định hướng việc làm ngoài nước cho sinh viên và người lao động: Trường mời một hoặc hai DN có chức năng đưa người Việt Nam đi lao động, làm việc, học tập nước ngoài có uy tín và được cơ quan chức năng cấp phép, phối hợp mời diễn giả tổ chức trao đổi kỹ năng giao tiếp, ứng xử nơi công sở, văn hóa ứng xử một số nước trên thế giới; tư vấn, định hướng cho sinh viên và người lao động khi có nhu cầu tìm việc hoặc học tập nước ngoài.

Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh đăng ký dịch vụ tại gian hàng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh.

 

Theo Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Ngày hội việc làm nhằm tạo kết nối cho sinh viên, cựu sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và người lao động trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với các DN, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động; tạo môi trường thuận lợi cho các DN, nhà tuyển dụng và đối tác của Trường lựa chọn nguồn nhân lực có chất lượng và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Trường với các DN tạo cơ hội cho các DN giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hình ảnh hoạt động và những thành tựu đạt được… giúp Trường tiếp nhận thông tin phản hồi từ phía sinh viên, đặc biệt là từ đơn vị sử dụng lao động làm cơ sở để Trường xây dựng, phát triển chương trình đào tạo đổi mới phương pháp giảng dạy, trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

                                                                                   Tin, ảnhHỒNG NHUNG

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...