Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-to-chuc-hoi-thao-khoi-nghiep-can-nhung-gi-lam-sao-de-tiep-can-15160.html

Sáng ngày 03/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thảo với chủ đề “Khởi nghiệp cần những gì, làm sao để tiếp cận”. Trên 150 sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham dự.

Sinh viên Trường ĐHTV tham dự Hội thảo

Hội thảo có sự tham gia của Tiến sĩ Long Lê – Giám đốc Điều hành và Người sáng lập, Petrorica Inc, San Jose California; Giám đốc điều hành và người sáng lập, Express Technology Solutions Corp., San Jose, California; Kỹ sư phần mềm, Infogain Inc., Los Gatos, California; Giảng viên tại Trường Đại học Houston – Clear Lake – Hoa Kỳ.

Tại hội thảo Tiến sĩ Long Lê chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình khởi nghiệp, mang lại cảm hứng khởi nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp với số vốn nhỏ cho sinh viên khi bắt đầu khởi nghiệp, đồng thời giúp sinh viên có ý tưởng khả thi tự tin, mạnh dạn hơn trong việc lựa chọn con đường khởi nghiệp thay vì phải đi làm thuê.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Long Lê còn chia sẻ các kiến thức thực tiễn từ môi trường khởi nghiệp quốc tế; hành trình để đưa các sản phẩm khởi nghiệp đến tay người tiêu dùng và vươn tầm thế giới; sinh viên còn có cơ hội cọ xát với môi trường quốc tế; hoặc muốn có cơ hội trở thành doanh nhân thành đạt thì cần những điều kiện gì…

Hiện nay, nhiều sinh viên ra trường còn tâm lý “làm thuê hơn làm chủ”, kỳ vọng vào cơ quan Nhà nước để làm trong khi khối công thì đang tinh giản biên chế. Câu hỏi được đặt ra là tại sao các bạn không tự làm chủ, không tự khởi nghiệp? Khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà nhiều khi là từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Điều gì khiến các bạn mong muốn nhất, trăn trở nhất sẽ khuyến khích các bạn tìm tòi, sáng tạo mãnh liệt nhất. Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên của các bạn.

Hội thảo nhằm cung cấp cho sinh viên những thông tin hữu ích cũng như hướng dẫn sinh viên tiếp cận các nguồn lực để khởi nghiệp. Hội thảo cũng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên.

Tin, ảnhHỒNG NHUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here