Nguồn: https://nongnghiep.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-giam-10-hoc-phi-cho-sinh-vien-d304890.html

PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh vừa có quyết định giảm 10% học phí cho sinh viên đang theo học tại trường.

TS. Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho hay: Thấu cảm nỗi khó khăn của nhân dân từ nhiều tỉnh thành của cả nước, đặc biệt nhiều bà con gặp khó khăn do dịch Covid – 19 gây ra ở nhiều địa phương phía Nam. Hiệu trưởng nhà trường vừa ra quyết định giảm 10% học phí cho tất cả sinh viên các lớp đại học, cao đẳng chính quy có mã lớp DA và CA (bao gồm cả sinh viên quốc tế) học kỳ 1, năm học 2021-2022 đang theo học tại Trường ĐH Trà Vinh, với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng.

Đây là phần chia sẻ khó khăn, gánh nặng cùng với phụ huynh và giúp sinh viên nhà trường có thêm động lực, tiếp tục cùng nhà trường hoàn thành kế hoạch đào tạo, học tập của năm học 2021 – 2022.

Bên cạnh đó, hàng năm Trường ĐH Trà Vinh còn chi khoảng 21,5 tỉ đồng cho chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên nằm trong các nhóm đối tượng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2/10/2015 của Chính phủ quy định đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. 

PGS.TS Phạm Khánh Tiết - Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho sinh viên gặp khó khăn. Ảnh: TVU.

PGS.TS Phạm Khánh Tiết – Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho sinh viên gặp khó khăn. Ảnh: TVU.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn Trường cho biết thêm: Thời gian qua, viên chức, giảng viên và người lao động của Trường đã đóng góp hơn 200 triệu đồng vào quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và hơn 100 triệu đồng cho chương trình “Máy tính cho em” để mua máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập online.

Nhà trường đã cùng các nhà hảo tâm có nhiều hoạt động trao tặng quà, những suất cơm miễn phí cho bà con khó khăn trong mùa dịch. Có hơn 150 sinh viên tình nguyện cùng viên chức, giảng viên của Trường tham gia tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến điều trị dịch Covid-19, cũng như phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Minh Đảm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here