Nguồn: https://www.tienphong.vn/gioi-tre/nu-thu-khoa-mo-coi-mo-uoc-tro-thanh-co-giao-1767664.tpo

TPO – Thủ khoa Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy là sinh viên năm 1, ngành Sư phạm Ngữ văn, trường đại học Trà Vinh. Điều nữ thủ khoa này mơ ước là sẽ trở thành cô giáo để truyền cảm hứng cho học sinh.

Nữ thủ khoa mồ côi mơ ước trở thành cô giáo - ảnh 1
Thủ khoa Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy – Ảnh: Hòa Hội

Nguyễn Khánh Bảo Thúy Vy, năm nay 19 tuổi, (ở ấp Gạch Gốc, xã Long Hòa (Cầu Ngang, Trà Vinh) thi đậu vào ngành Sư phạm Ngữ văn trường đại học Trà Vinh với số điểm 27,25 và trở thành thủ khoa của trường.

Thúy Vy mồ côi cha từ năm lên lớp 10, từ đó sống trong tình thương của mẹ và người thân. Mẹ con Vy nương tựa nhau trong căn nhà cấp 4, nguồn thu nhập chính từ tiệm tạp hóa nhỏ ở quê. “Cha mất, em vô cùng hụt hẫng nhưng mẹ đã dành tình thương và lo lắng cho em mọi thứ. Tuy nhiên không vì thế mà em lơ là. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để cha cảm thấy tự hào về em và không phụ lòng mẹ”, Vy tâm sự.

Nữ thủ khoa mồ côi mơ ước trở thành cô giáo - ảnh 2

Ngoài ra, Thúy Vy còn vinh dự nhận học bổng “Thắp Sáng ước mơ” do báo Tiền Phong trao tặng trị giá 10 triệu đồng. “Hôm nghe tin được tuyển chọn nhận học bổng em rất mừng rồi về khoe với mẹ. Bởì từ bé đến giờ chưa bao giờ nhận được học bổng trị giá lên đến 10 triệu đồng, hơn nữa em còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn thủ khoa ở các vùng miền khác”, Vy chia sẻ.

Nữ thủ khoa mồ côi mơ ước trở thành cô giáo - ảnh 3

Theo Vy, hiện nay học sinh còn e ngại môn văn, không ít bạn cảm thấy không hứng thú. Tuy nhiên, với cô bạn 10x, từ nhỏ đã yêu thích môn văn vì giúp rèn nhân cách làm người, sống biết yêu thương, tha thứ. Đồng thời, cảm nhận và thấu hiểu được những số phận bất hạnh, lam lũ trong cuộc sống… Vì thế, nữ sinh Trà Vinh ước mơ tốt nghiệp ra trường trở thành giáo viên đứng lớp để truyền cảm hứng cho học sinh. Ngoài ra, Thúy Vy còn bật mí thêm lý do cô ao ước trở thành cô giáo chính là “hình ảnh cô giáo vô cùng đẹp khi khoác trên mình chiếc áo dài duyên dáng đứng trên bục giảng”.

HÒA HỘI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here