Tăng cường trao đổi đào tạo và nghiên cứu, mở cơ hội vệc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

GD&TĐ – Sáng nay 4/12 tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Diễn đàn khoa học và Giáo dục quốc tế “Enabling Career Mobility for Students in Global Integration.Tham dự có đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
Đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn 
Đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn
 

Diễn đàn khoa học và Giáo dục quốc tế do Trường Đại học Trà Vinh (TVU) phối hợp với Viện Công nghệ Palompon và Trường Đại học Soutthern Leyte State University, Philippines tổ chức nhằm tăng cường trao đổi đào tạo và nghiên cứu, mở cơ hội vệc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

GS Phillip M.Adams đến chuyên gia khoa học GD từ Đâị học Nova, Mỹ trình bày tham luận

Các tham luận tập trung vào các vấn đề: Tạo điều kiện công bố kết quả nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học và giáo dục nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Thiết lập cầu nối và tăng cường quan hệ hợp tác giữa TVU và các đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, trao đổi và đào tạo. 

Tại Diễn đàn các đại biểu cũng giới thiệu kết quả nghiên cứu và cùng trao đổi những nghiên cứu khoa học về nhiều lĩnh vực liên quan đến đào tạo và phá triển bền vững, trong đó nhấn mạnh đến việc không ngừng đa dạng và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng trong và ngoài nước, đồng thời chia sẻ và báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục đại học; 

Với 47 báo cáo đến từ các nhà khoa học trong và ngoài nước, Diễn đàn thực sự là dịp để các nhà khoa học trong và ngoài nước cũng trao đổi kinh nghiệm, đóng góp cho định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động nghiên cứu khoa học và quản lý trong các cơ sở giáo dục đại học.

Đây là dịp để các nhà khoa học, giảng viên TVU và các trường đại học trong và ngoài nước cùng giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi kết quả và thành tựu nghiên cứu khoa học, đồng thời tăng tính lưu động nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế việc kết nối các đại học trong và ngoài nước có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi cũng mong muốn dip này kết nối mạng lưới  giữa các trường của Philippines, TVU và VACC (Hiệp hội các trường CĐCĐ Việt Nam) để mở rộng hơn nữa cơ hội tiếp cận GD và nghề nghiệp cho cộng đồng. – TS Nguyễn Minh Hoà, Phó Hiệu trường TVU.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/tang-cuong-trao-doi-dao-tao-va-nghien-cuu-mo-co-hoi-vec-lam-cho-sinh-vien-sau-tot-nghiep-4051242-v.html

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...