Sinh viên nước ngoài tại Đại học Trà Vinh an tâm nhập học

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/hoc-duong/sinh-vien-nuoc-ngoai-tai-dai-hoc-tra-vinh-an-tam-nhap-hoc-cW6YaPanR.html

 

Từ ngày 9/2, sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường
Trường ĐH Trà Vinh đã chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại học tập trực tiếp từ trước tết Nguyên Đán. Việc thống kê số lượng sinh viên đã được tiêm đủ liều vắc xin cũng như các sinh viên thuộc diện F0 đã khỏi bệnh cũng được nhà trường chú trọng thực hiện.

Từ ngày 9/2, sinh viên ở các tỉnh xa sẽ bắt đầu trở lại trường, lịch học trực tiếp bắt đầu từ ngày 14/2. Sinh viên có gần một tuần để ổn định chỗ ở và tự theo dõi sức khỏe trước khi nhập học.

Trường chuẩn bị chu đáo về chỗ ở tại ký túc xá, trang thiết bị dạy học, phòng học được kiểm tra và vệ sinh khử khuẩn. Bên cạnh đó đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh cùng với thầy cô cũng trên tinh thần sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Ngày 10/2, nhà trường đã tổ chức đón sinh viên quốc tế trở lại trường, việc đón sinh viên đã được chuẩn bị cẩn thận từ khâu đón các em tại cửa khẩu, di chuyển thẳng về ký túc xá, thực hiện đo thân nhiệt, test nhanh sàng lọc cũng như tự theo dõi sức khoẻ trong vòng 3 ngày.

Sinh viên trở lại trường chuẩn bị vào học trực tiếp

Sinh viên Chhun Lypor, du học sinh Campuchia hiện đang học năm thứ 3 ngành Y khoa cho biết: “Em rất vui khi nhà trường đã hỗ trợ các thủ tục để chúng em trở lại học trực tiếp và cho xe đón sinh viên tại cửa khẩu giúp chúng em an tâm hơn để chuẩn bị nhập học. Em rất cảm ơn trường và thầy cô đã quan tâm, giúp đỡ các du học sinh chúng em”.

Sinh viên Tăng Ngọc Điệp, năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ: “Vì phải học online trong thời gian dài, không được gặp thầy cô và bạn bè nên em cảm thấy rất vui khi hay tin được quay lại trường học trực tiếp. Hơn nữa em thấy nhà trường đã chuẩn bị rất cẩn thận để đón sinh viên nên em cũng rất an tâm”.

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 kể từ sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, Trường ĐH Trà Vinh đã chuyển sang giảng dạy và học tập trực tuyến cho sinh viên nhằm đảm bảo tiến độ đào tạo.
 
Quốc Ngữ

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...