Đến nay, Đại học Trà Vinh đã có 6 ngành được công nhận đạt kiểm định chất lượng quốc tế.

Mới đây, Đại học Trà Vinh được tổ chức AUN-QA (Asean University Network – Quality Assurance – Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á) công nhận thêm hai chương trình đạt chứng nhận kiểm định quốc tế AUN – QA ở ngành Đại học thủy sản và Đại học thú y. 

Đại học Trà Vinh, Top 300 đại học xanh thế giới.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của có 11 tiêu chuẩn với 50 tiêu chí. Điểm xếp loại là điểm trung bình cộng tất cả các tiêu chí, được đánh giá theo thang đo Liker 7 cấp độ từ 1 đến 7. Ở mức đánh giá thấp nhất là hoàn toàn không đầy đủ, cần cải tiến. Mức cao nhất là xuất sắc, đẳng cấp quốc tế. Với số điểm đạt được, 4 điểm, ngành thú y và thủy sản được đánh giá ở mức đầy đủ như mong đợi, ngưỡng điểm đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của AUN – QA.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Đại học Trà Vinh là trường đại học thứ 9 trong cả nước đạt chứng nhận kiểm định theo bộ tiêu chí mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là kết quả sự nỗ lực của tập thể thầy và trò nhà trường trong việc cải tiến chất lượng đào tạo nghiên cứu, và đặc biệt là trong các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục chuẩn khu vực và quốc tế cho cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Đại diện nhà trường, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh cho biết: Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và các chương trình còn lại. Tiếp tục nỗ lực nâng cao các giá trị của quá trình đào tạo thành tự đào tạo trong sinh viên, và tập trung phát triển bền vững TVU là trường đại học xanh thân thiện và hội nhập.

MINH ĐẢM

Nguồn: https://m.nongnghiep.vn/nganh-thuy-san-va-thu-y-dai-hoc-tra-vinh-dat-chuan-quoc-te-post254598.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here