Nam sinh miền Tây sở hữu bảng thành tích nghiên cứu khoa học đáng nể

Nguồn: https://thanhnien.vn/nam-sinh-mien-tay-so-huu-bang-thanh-tich-nghien-cuu-khoa-hoc-dang-ne-post1446588.html

Trần Minh Nhựt, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, gây ấn tượng với thầy cô và bạn bè khi sở hữu bảng thành tích đáng nể trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

Trần Minh Nhựt hiện là sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật môi trường – Trường ĐH Trà Vinh. Đồng thời, anh là chủ nhiệm câu lạc bộ Nghiên cứu khoa học, trực thuộc Hội Sinh viên trường.

Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học từ nhỏ, Nhựt đã miệt mài tìm hiểu những kiến thức mới, tiếp cận nghiên cứu lĩnh vực ứng dụng kỹ thuật trong vấn đề xử lý và cải thiện môi trường.

Ngoài sự kiên trì, tư duy sáng tạo, cùng sự hướng dẫn tận tình từ thầy cô, Nhựt lần lượt có những đề tài nghiên cứu khoa học ấn tượng kể từ năm 2019.

Nam sinh miền Tây sở hữu bảng thành tích nghiên cứu khoa học đáng nể - ảnh 1
Trần Minh Nhựt (thứ 2 từ trái sang) trong buổi thuyết trình nghiên cứu khoa học bằng tiếng Anh ở TP.Quy Nhơn, Bình Định

DUY TÂN

Nhựt đạt được những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ và thực vật trong công tác xử lý nước thải. Một số nghiên cứu tiêu biểu phải kể đến như: Xử lý phốt pho trong nước thải sinh hoạt bằng cách sử dụng đất ngập nước trồng cây kiểng (được trình bày tại hội thảo quốc gia Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp – thủy sản bền vững lần 2); Đánh giá khả năng xử lý đạm và lân trong nước thải sinh hoạt bằng rau diệu; thuyết trình poster bằng tiếng Anh tại hội thảo sinh học quốc tế lần thứ 3 tổ chức tại TP.Quy Nhơn (Bình Định).

Trong giai đoạn nghiên cứu cuối đề tài, nhiều đêm Nhựt phải thức trắng để sửa lại nội dung theo góp ý của giảng viên hướng dẫn. Nhờ những lời động viên khích lệ từ thầy cô, bạn bè, Nhựt đã có thêm tự tin và tinh thần để hoàn thiện đề tài. “Những kỹ năng về tìm hiểu vấn đề, phân tích dữ liệu hay trình bày bài viết đối với người vừa tập tễnh bước vào nghiên cứu vô cùng khó. Vì vậy, tôi phải nỗ lực không ngừng để tiếp thu và tìm tòi cái mới”, Nhựt cho hay.

Nhựt mong muốn tương lai không xa, mình có thể trở thành người truyền cảm hứng, lan tỏa niềm đam mê nghiên cứu khoa học, lý tưởng sống tốt đẹp đến với những người trẻ.

Tiến sĩ Trần Thị Ngọc Bích, Phó viện trưởng Viện khoa học công nghệ môi trường, Trường ĐH Trà Vinh, nhận xét: “Nhựt luôn xung phong tham gia hỗ trợ các bạn cùng lớp, miệt mài trong phòng thí nghiệm đến tận khuya để tìm ra được những kết quả chuẩn xác nhất cho đề tài nghiên cứu. Điều đó rất đáng khen ngợi”.

Nam sinh miền Tây sở hữu bảng thành tích nghiên cứu khoa học đáng nể - ảnh 2
Trần Minh Nhựt (thứ 3 từ phải sang) với nhiều thành tích nghiên cứu khoa học ấn tượng

DUY TÂN

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhiều năm liền, Nhựt đứng đầu lớp về thành tích nghiên cứu khoa học và học tập. Năm 2021, Nhựt đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương. Đặc biệt, Nhựt xuất sắc nhận được học bổng của Chương trình Erasmus+ dành cho sinh viên có thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật, sang thực tập 5 tháng tại Hà Lan trong lĩnh vực xử lý nước trong năm 2022.

Ngoài thành tích ấn tượng trong nghiên cứu khoa học, Nhựt còn năng nổ trong các hoạt động của đoàn thanh niên như: Tình nguyện viên dự án “Ứng phó biến đổi khí hậu thông qua giải pháp giáo dục bền vững” năm 2018; tham gia dự án “Ống hút thủy trúc” và “Lan tỏa mầm xanh (nuôi cấy mô)” năm 2019; Tình nguyện viên MangLub trong hoạt động trồng rừng ngập mặn tại Trà Vinh năm 2020; tham gia dự án “Hiện trạng thu gom và quản lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh” năm 2020…

Duy Tân

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...