Lễ kỷ niệm 10 năm Đại học Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng

(TVU) – Sáng 19.6.2016, tại khu I, Đại học Trà Vinh  long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Đại học Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng Cộng đồng (19.6.2006 – 19.6.2016).

 MG 3722
Lễ kỷ niệm 10 năm ĐH Trà Vinh – 15 năm mô hình Cao đẳng cộng đồng

Buổi lễ cùng với sự tham dự của quý đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy Ban nhân dân, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam, các đối tác, các tình nguyện viên quốc tế và lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo đơn vị trực thuộc trường, sinh viên, cựu sinh viên của Trường cùng tham dự.

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại chặng đường hình thành và phát triển Trường Đại học Trà Vinh.

 

Thầy Hiệu trưởng đã dành ít phút nói về câu chuyện của ĐH Trà Vinh 15 năm về trước, đồng thời điểm lại một số thành tựu nổi bật của Nhà trường trong 10 năm ĐH Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng.

 

 MG 3711
Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể ĐH Trà Vinh  

PGS. TS. Phạm Tiết Khánh nói: Thời gian đầu với những khó khăn nhất định, tập thể Ban Giám hiệu, quý Thầy cô giáo bắt tay vào công cuộc xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng cộng đồng Trà Vinh (tiền thân của ĐH Trà Vinh), đã trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách. Bằng những tâm huyết của lãnh đạo địa phương và trung ương, sự nỗ lực của lãnh đạo Nhà trường và tập thể viên chức, đã đưa ĐH Trà Vinh phát triển đúng hướng và đạt được những thành quả như hôm nay.

 

Hiệu trưởng Nhà trường tri ân và ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tổ chức đã đồng hành cùng ĐH Trà Vinh theo suốt chặng đường phát triển. “Tôi thấy chúng ta vô cùng may mắn vì có được sự đồng lòng, sự giúp đỡ ủng hộ nhiệt tình từ lãnh đạo trung ương, đặc biệt Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, … các chú các bác, anh em lãnh đạo các sở ban ngành Tỉnh – những người đã kề vai sát cánh với chúng tôi,…những tấm lòng của anh em Việt kiều thành đạt trên đất khách, những chuyên gia, tình nguyện viên quốc tế đã đến đây hỗ trợ rất tốt cho nhà trường và sự góp sức xuyên suốt của viên chức của Trường đã nghỉ hưu và hiện tại, các đối tác của Trường trong và ngoài nước… tất cả đã chung tay xây dựng nên một trường ĐH Trà Vinh khang trang và ngày càng được nhiều nơi, nhiều người biết đến”.

 

Thạc sĩ Đặng Diệp Minh Tân, Trưởng phòng đảm bảo chất lượng của Trường và anh Lâm Nhân Thiện Cựu sinh viên khóa đầu tiên – một trong những người đã trực tiếp chứng kiến sự chuyển mình, sự thay đổi và cùng vượt qua khó khăn ban đầu của ĐH Trà Vinh, chia sẻ những cảm xúc của mình về chặng đường đã qua, khơi dậy niềm tự hào của thế hệ viên chức và sinh viên ngày nay đối với những người đặt viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà chung ĐH Trà Vinh.

 

 MG 3715
Bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen cho năm tập thể thuộc Trường có nhiều đóng góp cho hoạt động giáo dục và đào tạo của Trường.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những thành quả đạt được của của Nhà trường trong thời gian qua. ĐH Trà Vinh đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh nhà, góp phần vào sự phát triển giáo dục, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch tỉnh ghi nhận và biểu dương những cá nhân và tập thể viên chức, học sinh, sinh viên của Nhà trường và chỉ đạo tập thể Ban Giám hiệu, viên chức  của Trường tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

 

Buổi lễ là dịp để tập thể viên chức, học sinh, sinh viên của Trường cùng nhìn lại chặng đường phát triển và xác định chặng đường tiếp theo cùng hướng về mục tiêu phấn đấu đưa ĐH Trà Vinh tiến tới một vị trí xứng đáng trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà và cùng hội nhập để phát triển.

 

Dịp này, quý đại biểu, Ban Giám hiệu cùng toàn thể lãnh đạo đơn vị thuộc trường đến trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Trường nhằm góp phần xây dựng Đại học Trà Vinh Xanh và phát triển.

 

 

TVU - logo 10 nam dai hoc tra vinh - 15 nam mo hinh cao dang cong dongGiới thiệu Tổng quan về 10 năm Đại học Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng
Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập vào năm 2001, sau 5 năm triển khai Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada do chính phủ Canada và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ, trên cơ sở thành công của Dự án cùng với nhu cầu cấp thiết về phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực thực hiện chiến lược phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Trà Vinh được chính thức thành lập theo Quyết định 141/QĐ/2006-TTg ngày 19/6/2006 của Thủ tướng chính phủ và trở thành một trong những trường đại học công lập trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

 

Trường đã và đang hoạt động theo mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương thức đào tạo với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, nghiên cứu khoa học và ứng dụng; cung cấp các dịch vụ góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Trà Vinh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng cũng như cả nước nói chung.

 

Sứ mệnh của nhà trường là cung cấp các chương trình đào tạo đa cấp, liên thông, đa ngành nghề ngắn hạn và dài hạn từ bậc trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người học; đặc biệt quan tâm đến đối tượng là phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số và các cộng đồng dân cư có nhu cầu đặc biệt; tạo sự gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng nhằm hướng đến cơ hội việc làm, chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội; phấn đấu trở thành trường đại học tiêu biểu trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp tại Việt Nam và hội nhập quốc tế.

 

Tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực

Nhà trường hiện có 12 khoa, 12 phòng, 03 ban chức năng, 03 hội đồng, 11 trung tâm và một số đơn vị trực thuộc khác như: Viện Phát triển nguồn lực, Trường Thực hành Sư phạm, Tạp chí Khoa học, Thư viện, Ký túc xá 4300 chỗ. Cơ sở chính của Đại học Trà Vinh là khu I tọa lạc tại địa chỉ số 126, Nguyễn Thiện Thành, phường 5, thành phố Trà Vinh. Ngoài ra, Trường còn có ba cơ sở tọa lạc trong khu vực nội ô thành phố Trà Vinh và 02 chi nhánh đặt tại huyệnDuyên Hải,Cầu Ngang.

 

Với tổng diện tích gần 53 ha, Đại học Trà Vinh gồm các công trình: khối các phòng khoa, viện, trung tâm, Trường Thực hành Sư phạm, Ký túc xá, Thư viện, Giảng đường, Khu thực hành – thí nghiệm,…đã được lãnh đạo trung ương cùng với lãnh đạo địa phương chủ trương phê duyệt các dự án đầu tư xây dựng, một số đã hoàn thành chính thức đưa vào sử dụng cùng với việc mua sắm trang thiết bị đồng bộ; một số công trình đang được xúc tiến. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu cho công tác đào tạo của nhà trường.

 

Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức tham gia công tác đào tạo từ năm 2006 là 369 người. Đến nay, đội ngũ đã tăng lên hơn 1000 người. Với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết và năng động, tập thể cán bộ giảng viên vừa tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học vừa tăng cường học tập nâng cao trình độ tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế và hiện tại Trường đã đáp ứng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về năng lực đào tạo của nhà trường.

 

Hoạt động đào tạo

Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, Đại học Trà Vinh đang triển khai công tác đào tạo với 117 chương trình thuộc các hệ đào tạo: chính quy, liên thông, vừa làm vừa học, từ xa và đào tạo theo địa chỉ, bao gồm: 31 ngành đại học, 39 ngành cao đẳng, 34 ngành trung cấp và 13 ngành sau đại học thuộc các lĩnh vực như: Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật công nghệ, Nông nghiệp – Thủy sản, Hóa học ứng dụng, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Ngoại ngữ, Kinh tế – Luật, Sư phạm, Quản trị văn phòng – Việt Nam học – Thư viện. Trong hệ thống các chương trình đào tạo của nhà trường, đặc biệt có một số chương trình đào tạo hợp tác với doanh nghiệp trong nước và hợp tác quốc tế như: Chương trình đào tạo Co-op, tương tác đào tạo với doanh nghiệp sinh viên vừa học, vừa làm được trả lương; Các chương trình thực tập vừa học, vừa làm ngoài nước tại Israel, tiếp cận công nghệ hiện đại, thu nhập cao; Chương trình đào tạo 2+2 (Hợp tác giữa Đại học Trà Vinh với Đại học Vancouver Island) và Chương trình Thạc sĩ quản lý (Hợp tác giữa Đại học Trà Vinh với Đại học Southern Leyte State).

 

Các chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo phương pháp DACUM (Developing a Curriculum), chú trọng đào tạo thiên về kỹ năng thực hành. Đặc biệt, hợp tác doanh nghiệp là một trong những phương thức mà nhà trường đẩy mạnh nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo; đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp; tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Qua quá trình đào tạo, Trường đã gắn kết với gần 700 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh thông qua các hoạt động như: đào tạo theo hợp đồng của doanh nghiệp; các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng tham gia vào Ban Tư vấn chương trình đào tạo; hỗ trợ thực tập thực tế (thông qua chương trình CO-OP) góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên và hỗ trợ các suất học bổng hằng năm cho học sinh, sinh viên của nhà trường.

 

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo chất lượng trong đào tạo, Nhà trường đã và đang hoàn thiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ, phát triển chương trình đào tạo theo CDIO (Conceive Design  Implement  Operate) cho một số chương trình phù hợp và triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng theo hướng tiếp cận các tiêu chí kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế như: Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp trường, cấp chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo của AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance), ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology),…

Sau khi Đại học Trà Vinh được thành lập, vào năm học 2006-2007, sinh viên của Trường là 8.500. Đến những năm gần đây,số lượng ngày càng gia tăng, lưu lượng trung bình hàng năm có khoảng 20.000 sinh viên theo học tại Trường.Qua quá trình đào tạo này, nhà trường đã cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực vớihàng chục ngàn lao động ở các trình độ khác nhau, thông qua các hình thức đào tạo đã góp phần đáng kể trong sự nghiệp phát triển giáo dục, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành thuộc khu vực khác trên cả nước.

 

Nghiên cứu khoa học

Công tác nghiên cứu khoa học được nhà trường đặc biệt chú trọng. Trong 5 năm trở lại đây, công tác nghiên cứu khoa học chuyển biến tích cực, Trường đã triển khai thực hiện gần 100 đề tài ở các cấp thuộc các lĩnh vực nghiên cứu. Trong đó có một số đề tài ứng dụng được chuyển giao khoa học công nghệ vào thực tiễn, tiêu biểu như: Mô hình sản xuất lúa chuẩn VietGap, mô hình sản xuất rau an toàn, mô hình sinh viên trồng dưa tự quản, mô hình trồng nấm bào ngư, mô hình nuôi cua biển tại Duyên Hải,…đã góp phần mang lại hiệu quả kinh tế nhất định trong sản xuất trên địa bàn tỉnh. Có hàng trăm bài báo khoa học của cán bộ giảng viên đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Từ năm 2011, Trường được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép xuất bản Tạp chí khoa học với chỉ số ISSN:1859-4816. Đến nay, Tạp chí khoa học của Trường đã được Hội đồng Chức danh giáo sư ngành công nhận là một trong những tạp chí khoa học được tính điểm công trình cho ngành Văn hóa học và Văn học.

 

Hợp tác quốc tế

Trên cơ sở kế thừa thành quả từ Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada, cùng với định hướng phát triển đào tạo theo xu thế hội nhập quốc tế, xác định hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ chiến lược phát triển của nhà trường, nhà trườngchủ động, tích cực trong việc thiết lập các mối quan hệ và đã chính thức ký kết, giao lưu hợp tác với gần 100 đối tác nước ngoài thuộc 18 quốc gia trên thế giới, hợp tác ở các lĩnh vực cụ thể như: Liên kết đào tạo; nghiên cứu khoa học, tổ chức diễn đàn, hội thảo khoa học; tiếp nhận và đưa giảng viên, sinh viên học tập, nghiên cứu; tiếp nhận tình nguyện viên; tiếp nhận các dự án tài trợ từ một số tổ chức giáo dục quốc tế.

 

Đặc thù của Trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng với Chính phủ Canada đã công nhận Đại học Trà Vinh vận dụng thành công mô hình cao đẳng cộng đồng của các nước Bắc Mĩ vào điều kiện Việt Nam. Trường có một số ban chức năng đặc thù: Ban Tư vấn và phát triển chương trình đào tạo, Ban Giới và Dân tộc,… Đặc biệt, Đại học Trà Vinh là thành viên thứ 151, thành viên quốc tế duy nhất, của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Canada.

 

Thủ tướng Chính phủ giao Đại học Trà Vinh là đơn vị thực hiện nhiệm vụ trọng điểm quốc gia đào tạo nhân lực về Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ; là trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ, bậc đại học và sau đại học.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận Đại học Trà Vinh đủ tiêu chuẩn và cho phép nhà trường đào tạo năng lực tiếng Anh B1,B2 theo chuẩn Cambridge cho giáo viên tiểu học và trung học khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Là một trong những trường đại học trên cả nước tiên phong trong việc ký tuyên bố Talloires, cam kết xây dựng trường đại học xanh toàn diện.

 

Thành tựu tiêu biểu

Từ Trường Cao đẳng ở tỉnh khó khăn của đất nước, sau năm năm xây dựng, Trường đã khẳng định mô hình Cao đẳng Cộng đồng áp dụng thành công ở Việt Nam. Năm 2006, Trường được nâng cấp thành trường Đại học. Qua 10 năm xây dựng và phát triển mô hình Cao đẳng Cộng đồng được tiếp tục phát triển, phát huy ở bậc đại học ở Trường Đại học Trà Vinh. Mười năm qua, được sự chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trường tổ chức hoạt động toàn diện, vừa mở rộng qui mô đào tạo vừa nâng cao chất lượng đào tạo và đạt được nhiều thành tựu mọi mặt, từ xây dựng cơ sở vật chất đến xây dựng đội ngũ, từ tổ chức hoạt động đào tạo đến hoạt động phong trào, công tác xã hội. Trong nhiều thành tựu đạt được, có 10 thành tựu nổi bật qua khảo sát trong viên chức, sinh viên của Trường.

 

Xây dựng Ký túc xá 3500 chỗ đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở sinh hoạt cho sinh viên người dân tộc Khmer, sinh viên là con gia đình chính sách và hộ nghèo đang theo học tại Trường Đại học Trà Vinh.

 

Xây dựng Thư viện điện tử phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giảng dạy của giảng viên, học sinh, sinh viên.

 

Triển khai có hiệu quả hoạt động “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, chương trình học bổng “Ươm mầm xanh tri thức” và nhiều hoạt động mang tính an sinh xã hội khác. Kết quả đã có trên 10.000 lượt đoàn viên thanh, niên tham gia các loại hình tình nguyện; thực hiện trên 150.000 ngày công lao động, xây mới 52 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái; hỗ trợ 10.086 chỗ trọ, 38.120 suất cơm miễn phí; phát 1.724 suất học bổng và nhiều phần việc mang tính xã hội, tính nhân văn sâu sắc. Tổng giá trị đã làm lợi cho xã hội là trên 08 tỉ đồng. 

 

Thiết lập mối quan hệ hợp tác với gần 90 đối tác, viện, trường quốc tế như Hoa Kỳ, Hà Lan, Canada, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Ấn Độ, Phi-líp-pin, Singapore, Đài loan, Israel, Campuchia và Hungary… trên các lĩnh vực hợp tác như: hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên, tình nguyện viên và hợp tác triển khai các dự án tài trợ đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng. 

 

Xây dựng Trung tâm Ngoại ngữ Tin học Victory trở thành trung tâm ủy quyền của Cambridge ESOL (số hiệu VN 370), là một trong 4 trung tâm của khu vực ĐBSCL được tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh của đại học Cambridge,  được phép tổ chức giảng dạy, kiểm tra và cấp chứng nhận anh văn 6 cấp độ theo Khung tham chiếu Châu Âu, tạo thuận lợi cho học sinh, sinh viên, CBVC nâng cao năng lực ngoại ngữ và góp phần nâng cao vị thế của TVU trong nước và quốc tế”.

 

Xây dựng và phát triển Khoa Y – Dược để góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, nhất là đội ngũ cán bộ có trình độ đại học phục vụ chăm sóc sức khỏe cho vùng sâu, vùng xa và vùng có đông đồng bào Khmer. 

 

Trong quá trình phát triển, Nhà trường luôn quan tâm đến việc thu hút và nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Ngay từ mới thành lập, đội ngũ giảng viên có trình độ sau đại học rất ít. Đến nay, đội ngũ giảng viên của Trường có trình độ sau đại học tăng lên đáng kể, đạt 68% trình độ sau đại học theo quy định.

 

Xây dựng thành công mô hình trường Thực hành Sư phạm đa cấp học từ mầm non đến THPT. Trường từng bước mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, đi đầu trong việc áp dụng phương pháp dạy và học hiện đại, chú ý đến các hoạt động trải nghiệm thực tế, sáng tạo khoa học kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng và năng lực tiếng Anh cho học sinh. Phong trào học tập của trường được xây dựng hiệu quả, đội ngũ giáo viên và học sinh trường có nhiều thành tích nổi bật. Trường trở thành cơ sở giáo dục có uy tín, được xã hội công nhận.

 

Với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, là Trường có tuổi đời còn trẻ với điều kiện còn nhiều khó khăn ở một tỉnh nghèo nhưng đã xây dựng và thực hiện được các chương trình đào tạo, các khóa học phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời cho cộng đồng. Trong năm học 2015 – 2016, Trường được phép tuyển sinh và đào tạo Tiến sĩ: 03 ngành; Thạc sĩ: 13 ngành; Đại học: 31 ngành; Cao đẳng: 39 ngành; Trung cấp chuyên nghiệp: 34 ngành. 

 

Xây dựng và phát triển Khoa NN-VH-NT Khmer NB theo chủ trương của Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ trọng điểm Quốc gia đào tạo nguồn nhân lực về NN-VH-NT Khmer NB, đáp ứng nhu cầu phát triển văn hóa-xã hội ở Nam Bộ.

 

Định hướng phát triển

Quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng và Chính phủ về đổi mới giáo dục đại học, trên cơ sở những thành tựu đạt được qua 10 năm qua, Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục duy trì, phát huy mạnh mẽ những thế mạnh của nhà trường đồng thời không ngừng đầu tư và hoàn thiện về mọi mặt: tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị; nâng cao chất lượng độ ngũ cán bộ giảng viên, năng lực quản lý; cập nhật các chương trình đào tạo; ổn định tư tưởng chính trị; đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giảng viên; thực hiện giá trị cốt lõi là sự tận tâm trong hoạt động đào tạo và hoạt động tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên; tạo môi trường học tập, làm việc năng động, sáng tạo và thân thiện.

 

Với tầm nhìn đến 2025, từ chiến lược quy hoạch tổng thể, phát triển toàn diện, Trường hướng tới một số mục tiêu quan trọng, cụ thể như sau:

Chuẩn bị mọi mặt xây dựng nhà trường hướng đến hoạt động tự chủ theo Nghị Quyết 77/NQ-CPvề thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động đổi với các cơ sở giáo dục đại học công lập .

Phát triển thành trường đại học trọng điểm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng Khoa Ngôn ngữ nghệ thuật Khmer Nam Bộ trở thành Khoa trọng điểm Quốc giatrong việc đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ

Phấn đấu trở thành một trong những trường đại học điển hình ở Việt Nam về đào tạo hợp tác với doanh nghiệp và là nơi cung cấp các tiện ích học tập chuẩn mực, môi trường nghiên cứu tích cực, sản phẩm công nghệ chất lượng, an toàn cho cộng đồng;

Từ mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, đa bậc học nhằm phục vụ nhu cầu học tập suốt đời cho cộng đồng, Trường phấn đấu trở thành một trong những cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín, chất lượng điển hình trong hệ thống giáo dục Việt Nam và hội nhập quốc tế./.

 

Chuỗi hình ảnh hoạt động của buôi lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 MG 3677

  

   MG 3686

   MG 3704

 

 MG 3697
Anh Lâm Nhân Thiện – Thành viên Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên Trường tặng quà lưu niệm tri ân BGH Trường

 

 MG 3716
PGS.TS. Phạm Tiết Khánh tặng Bằng khen và kỷ niệm chương của tỉnh và bảng ghi nhân cho các đối tác, nhà tài trợ hoạt động kỷ niệm 10 năm Đại học Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng

  

 MG 3719

 

 MG 3734
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường

 

 MG 3746
Hiệp Hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam trồng cây lưu niệm

  

15 cây Giáng hương do hơn 45 đơn vị của trường phối hợp trồng nhân kỷ niệm 10 năm đại học Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng

 

trong cay
 MG 3773

 

 MG 3758

 

 Video tường thực trực tiếp lễ kỷ niệm 10 năm ĐH Trà Vinh – 15 năm mô hình cao đẳng cộng đồng

  

Thanh Sơn – Vân Khanh

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh định hướng phát triển gắn nhu cầu nhân lực địa phương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-dinh-huong-phat-trien-gan-nhu-cau-nhan-luc-dia-phuong-post672974.html GD&TĐ - Chiều 24/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc...

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban...

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...