Khởi tranh vòng loại Cuộc thi Robocon 2019 vì “Môi trường Xanh”

Vòng loại cuộc thi Robocon 2019 vừa diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh.

Vòng loại cuộc thi Robocon 2019 vừa diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh.

GD&TĐ – Vòng loại cuộc thi Robocon 2019 vừa diễn ra tại Trường Đại học Trà Vinh với chủ đề “Môi Trường Xanh” đã thu hút 17 đội với 72 thí sinh tham dự. 

Sau khi công bố kết quả vòng loại, vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2019.   

Cuộc thi Robocon được tổ chức hàng năm nhằm tạo sân chơi hữu ích cho các bạn sinh viên có đam mê về kỹ thuật và công nghệ.

Cuộc thi không chỉ giúp học sinh, sinh viên có thể chui rèn, ứng dụng những cái mình đã học vào thực tiễn còn giúp các bạn học được kỹ năng làm việc nhóm, biết cách phân công việc làm, hợp tác với nhau tạo ra sản phẩm tốt nhất.

 Cuộc thi với chủ đề “Môi trường xanh”.
 

Với chủ đề năm nay “Môi Trường Xanh” mục đích nhằm để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường chúng ta đang sống”.

Cuộc thi có sự góp mặt của 72 vận động viên đến từ 17 đội chơi đến từ các đơn vị trong và ngoài trường, tham gia tranh đấu là các sinh viên của trường và học sinh của các trường THPT trên địa bàn Thành phố Trà Vinh.

Đại diện Ban tổ chức cho biết: Theo thể lệ, mỗi đội sẽ tự thiết kế một chiếc thuyền điều khiển có khả năng phân loại rác. Sau hiệu lệnh của trọng tài, thuyền xuất phát từ vị trí bến tàu, sẽ di chuyển vào khu vực check-in và thả một quả bóng vào rổ.

Tiếp theo, thuyền phải vượt qua khu vực đường hầm để đến chỗ lấy bóng tượng trưng cho rác thải.

 Các bạn sịnh viên với các chế phẩm của mình.

Sau đó, thuyền được điều khiển để thả các quả bóng có màu trùng với mỗi rổ – điều này tương ứng với việc phân loại rác thải vào thùng rác. Cuối cùng là di chuyển thật nhanh về đích (bến tàu). Thời gian cho mỗi trận đấu là 5 phút và điểm số sẽ được tính bằng cách vượt qua các chướng ngại vật, thả bóng vào rổ.

Kết quả của vòng loại được Ban tổ chức đăng trên website của khoa Kỹ thuật và Công nghệ ngay sau kết thúc.

Dự kiến vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 28/9/2019 tại khuôn viên hồ Khoa Kỹ thuật và Công Nghệ.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/khoi-tranh-vong-loai-cuoc-thi-robocon-2019-vi-moi-truong-xanh-4035580-v.html

More from the blog

Trường ĐH Trà Vinh định hướng phát triển gắn nhu cầu nhân lực địa phương

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-dinh-huong-phat-trien-gan-nhu-cau-nhan-luc-dia-phuong-post672974.html GD&TĐ - Chiều 24/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Trà Vinh, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm và làm việc...

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban...

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...