Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Nguồn: https://baocantho.com.vn/hiep-hoi-doanh-nghiep-viet-dai-va-hiep-hoi-cao-dang-cong-dong-viet-nam-ky-ket-hop-tac-dao-tao-nguo-a162407.html

(CTO) – Ngày 26-7, tại Trường Đại học Trà Vinh, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã ký kết ghi nhớ hợp tác giúp các trường thành viên đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh, cho biết: “Lễ ký kết là cơ hội hợp tác giúp các trường thành viên trong hiệp hội, đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan, đáp ứng nguồn nhân lực, có đội ngũ lành nghề phục vụ cho các Khu công nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam. Đây là bước đà tạo điều kiện cho hai bên có sự khởi đầu phát triển các thoả thuận hợp tác mở rộng. Hy vọng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài  hỗ trợ các trường đào tạo đáp ứng theo nhu cầu, năng lực cần thiết của các doanh nghiệp Đài Loan, tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu thị trường”.

Bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài, cho biết hiện nay các doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư, xúc tiến hợp tác, triển khai các KCN Đài Loan tại các địa phương. Các doanh nghiệp hướng tới nguồn nhân lực chất lượng các vị trí cấp trung, trưởng ban dây chuyền và lao động phổ thông với mục tiêu sử dụng lao động tại địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan luôn tạo điều kiện để thu hút các nhân lực địa phương thông qua ưu đãi, phúc lợi tốt, cơ hội thăng tiến cao trong các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho nguồn nhân lực phát triển, gắn bó lâu dài với công ty. Đây là một bước khởi đầu trong hợp tác giữa các bên với mục tiêu đi theo nhu cầu, mong muốn các doanh nghiệp, phù hợp với chuỗi cung ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Đài Loan.

Tại Lễ ký kết, hai bên trao đổi, thảo luận, thống nhất các đề xuất tìm hiểu nhu cầu chung các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam về trình độ, tay nghề và năng lực. Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam sẽ cung cấp năng lực các trường thành viên để Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài xem xét, lựa chọn nguồn lao động phù hợp. Xem xét tổ chức hội thảo để tìm hiểu nhu cầu hai bên để tiếp cận gần hơn về mô hình sản xuất, tạo điều kiện đặt hàng đào tạo giữa các bên. Các bên giúp trang bị thiết bị đào tạo cần thiết để đào tạo tại chỗ. Vận động các doanh nghiệp, các trường thành viên trong Hiệp hội doanh nghiệp Việt – Đài có những suất học bổng hỗ trợ sinh viên trong học tập, đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp Đài Loan. Hỗ trợ về công tác giáo viên, phương pháp giảng dạy để đào tạo tiếng Hoa cho các trường thành viên trong Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, đề xuất triển khai các chương trình văn hóa, giáo dục từ Chính phủ Đài Loan ưu tiên cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện các sinh viên, người lao động tiếp cận gần hơn với thị trường Đài Loan. Mở rộng hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp trong nhu cầu xúc tiến sản phẩm thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả nước nói chung.

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam, phát biểu.

Toàn cảnh buổi thảo luận hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

ĐỒNG KHỞI – BÌNH NGUYÊN

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...