Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html?

Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ III năm 2024, có 316 thí sinh là học sinh khối lớp 11, khối lớp 12 đang học tại các trường THPT trong và ngoài tỉnh tham gia.

Thí sinh dự thi phần lý thuyết.

Đến dự có Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện cán bộ, giáo viên các trường trong và ngoài tỉnh.

Có 79 đội của 37 trường THPT đến từ 05 tỉnh: Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre và Đồng Tháp tham gia. Mỗi đội có 04 thí sinh tham gia 02 phần thi lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu tự luận. Phần thi thực hành, thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm: kiểm tra kiến thức (quy tắc làm việc với chất độc dễ cháy, dễ nổ; cách nhận biết dụng cụ, ký hiệu, biển báo trong phòng thí nghiệm và cách xử lý một số trường hợp tai nạn nhỏ khi thực hành, cách dập tắt lửa khi bị cháy); thao tác thí nghiệm theo hướng dẫn và giải thích hiện tượng; thực hành nhận biết chất vô cơ.

Thí sinh dự thi phần thực hành.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba tập thể. Giải Nhất thuộc về đơn vị Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (tỉnh Đồng Tháp). Các giải Nhất, Nhì, Ba và 64 giải khuyến khích ở phần thi lý thuyết và thực hành cho các thí sinh. Thí sinh Huỳnh Quốc Vinh, Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (tỉnh Đồng Tháp) đoạt giải Nhất phần thi lý thuyết và 02 thí sinh Cao Nguyễn Phương Vy, Phạm Thành Lộc Trường THPT Nguyễn Đáng (tỉnh Trà Vinh) đoạt giải Nhất phần thi thực hành.

Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao giải Nhất phần thi thực hành cho các thí sinh.

Hội thi nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên Trường Đại học Trà Vinh trong lĩnh vực hóa học.

Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh trao giả Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh phần thi lý thuyết.

Tin, ảnhHỒNG NHUNG

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...