Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/doan-cong-tac-cua-chinh-phu-lam-viec-voi-cac-tinh-tra-vinh-bac-lieu-va-soc-trang-35267.html

Chiều nay (ngày 24/02) tại tỉnh Trà Vinh, đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đại diện một số đơn vị thuộc Bộ GD-ĐT; đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng.

Tỉnh Trà Vinh, tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh có đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

  Đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng Bộ trưởng và đoàn công tác đến làm việc tại Trà Vinh.

Nội dung làm việc của đoàn công tác Chính phủ với các địa phương nhằm nắm tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng, xuất nhập khẩu; đồng thời, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng; đồng thời, thông tin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; trao đổi, đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2024, cũng như giai doạn 2024 – 2025 của các tỉnh.

Đồng chí Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu kiến nghị tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 và 02 tháng đầu năm 2024. Theo đó, đại diện các tỉnh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, kết quả sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu năm 2023 và 02 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương một số nội dung liên quan đến các ngành, lĩnh vực về kinh tế – xã hội, nhất là các khó khăn, vướng mắc của các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo các tỉnh kiến nghị đến đoàn và đồng chí Nguyễn Kim Sơn, trưởng đoàn công tác Chính phủ nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, về tiêu thụ nguồn sản phẩm đầu ra của 02 mặt hàng nông sản chủ lực: xuất khẩu tôm và gạo. Đồng thời, các vấn đề cơ chế, chính sách có liên quan đến vốn đầu tư công, những bất cập trong thực hiện đấu thầu nguồn vốn đầu tư công; tình hình giá đối với một số mặt hàng nông sản chủ lực của cả 03 tỉnh; nhu cầu vốn phòng, chống sạt lở của 02 tỉnh Trà Vinh và Bạc Liêu…

Đồng chí Bùi Thị Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và Lãnh thổ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phát biểu tại buổi làm việc.

Đại diện các bộ, ngành Trung ương ghi nhận, trao đổi về những thành quả đạt được; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và giải đáp những kiến nghị của lãnh đạo 03 tỉnh. Đối với các kiến nghị chưa giải quyết, đoàn ghi nhận và nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Thị trường Điện – EVN thông tin những vấn đề liên quan đến quy hoạch điện khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung, đối với 03 tỉnh nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của 03 tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu và Sóc Trăng; năm 2023, dù còn khó khăn, nhưng vẫn giữ ổn định phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt, Trà Vinh có mức tăng trưởng khá trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tình hình xuất nhập khẩu, sản xuất nông nghiệp, xuất khẩu lúa gạo, thủy hải sản… đạt kết quả khả quan. Các tỉnh đã có nhiều nỗ lực trong điều hành, phát triển kinh tế – xã hội, giải ngân vốn đầu tư của Trung ương, địa phương, xuất khẩu là điểm sáng tích cực của cả 03 tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo những kiến nghị, đề xuất của các tỉnh cũng như các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác ghi nhận, xác định nguyên nhân và đề ra giải pháp để đồng hành, phối hợp cùng với địa phương đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ theo thẩm quyền.

* Cũng trong chuyến công tác này, trước khi làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cùng thành viên đoàn đến thăm và làm việc với Trường Đại học Trà Vinh.

Tại đây, Ban Giám hiệu Trường, Hội đồng Quản trị Trường Đại học Trà Vinh báo cáo với Bộ trưởng về quá trình hình thành và phát triển Trường. Đồng tời, có những kiến nghị đến Bộ trưởng và các thành viên đoàn.

GS. TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Trà Vinh tặng bức tranh Ao Bà Om cho Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn .

Phát biểu với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Trường Đại học Trà Vinh… Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao về hoạt động của Trường Đại học Trà Vinh.

Với những kết quả đạt được, Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chỉ đạo Trường Đại học Trà Vinh cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được. Đặc biệt, duy trì, mở rộng lĩnh vực đào tạo có liên quan đến ngôn ngữ Khmer. Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn tin rằng Trường Đại học Trà Vinh là nơi đào tạo nguồn nhân lực không những cho tỉnh mà còn cho cả khu vưc đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và giáo viên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh.

Tin, ảnh: TRƯỜNG NGUYÊN

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân, kỹ sư

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-trao-bang-tot-nghiep-cho-731-tan-cu-nhan-ky-su-36577.html Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 731 tân cử nhân,...

Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành (Trà Vinh) đoạt giải Nhất hội thi hùng biện tiếng Anh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/truong-thpt-chuyen-nguyen-thien-thanh-tra-vinh-doat-giai-nhat-hoi-thi-hung-bien-tieng-anh-36586.html Chiều ngày 21/4, Khoa Ngoại ngữ, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Trường Đại...

Đội Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Trà Cú giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Khmer

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/doi-truong-pho-thong-dan-toc-noi-tru-thcs-va-thpt-huyen-tra-cu-giai-nhat-cuoc-thi-hung-bien-tieng-khmer-36570.html Ngày 20/4, Trường Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ và Nhân văn (Slaska) (thuộc Trường Đại học Trà...

Trên 3.000 sinh viên, người lao động tham gia Ngày hội việc làm năm 2024

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-3-000-sinh-vien-nguoi-lao-dong-tham-gia-ngay-hoi-viec-lam-nam-2024-36582.html Ngày 21/4, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Ngày hội việc làm năm 2024. Đây là hoạt động thường niên được tổ...