Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa
 

Tham dự hội thảo có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh, giảng viên, viên chức và Nghiên cứu sinh, học viên Cao học, sinh viên nhà trường.

Hội thảo đã nhận được gần 40 tham luận của các nhà quản lý trong tỉnh, các nhà khoa học tại các viện/trường của cả nước. Các ý kiến tham luận đã tập trung vào các vấn đề chính như: Cơ sở lý luận nghiên cứu tính cách con người Nam bộ; tính cách con người Trà Vinh trong mối quan hệ với tính cách người Nam bộ; Đặc trưng tính cách con người Nam bộ; Đặc trưng tính cách con người Trà Vinh trong mối quan hệ với tính cách người Nam bộ.

Đặc trưng tính cách con người Trà Vinh từ góc nhìn lịch sử – văn hóa; qua các tác phẩm văn học – nghệ thuật; trên các phương diện ngành nghề; Những nhân vật lịch sử – văn hóa gắn liền với vùng đất Trà Vinh; Định hướng xây dựng và phát huy tính cách con người Trà Vinh trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa…

 Quang cảnh hội thảo.
 

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, cho biết: Hội thảo là dịp gặp gỡ quý báu những nhà quản lý, nhà khoa học và nhà hoạt động thực tiễn; là sự tập trung trí tuệ, tình cảm của các cấp lãnh đạo, của các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm, có uy tín.

Những nội dung trao đổi, thảo luận, kiến nghị, đề xuất và kết luận tại Hội thảo trước hết sẽ là cơ sở lý luận và thực tiễn quan trọng cho việc nhận diện những đặc trưng tính cách người Trà Vinh.

Từ đó cung cấp cơ sở khoa học cho những định hướng xây dựng tính cách con người Trà Vinh trong giai đoạn công nghiệp hóa – hiện đại hóa hiện nay; đồng thời đóng góp tư liệu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy và giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người và vùng đất Trà Vinh xưa và nay…

Quốc Ngữ

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/di-tim-dac-trung-tinh-cach-nguoi-tra-vinh-4054525-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here