ĐH Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bứt phá hội nhập quốc tế

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dh-tra-vinh-dau-tu-nhieu-nganh-dac-thu-va-buc-pha-hoi-nhap-quoc-te-20220105070339679.htm

Dân trí – Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phát triển vùng ĐBSCL, Trường Đại học Trà Vinh đang bứt phá hội nhập quốc tế và đầu tư nhiều ngành đặc thù theo hướng đa dạng hóa gắn kết chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương.

Trường Đại học Trà Vinh hiện đang được đánh giá cao, thế mạnh ở các nhóm ngành: Nông nghiệp – Thủy sản; Kỹ thuật – Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Ngoại ngữ; Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam bộ; Kinh tế – Luật, Hóa học ứng dụng; Sư phạm; Quản lý nhà nước – Quản trị văn phòng; Du lịch – Nhà hàng, khách sạn; Lý luận chính trị; Khoa học cơ bản; Răng Hàm Mặt; Công nghệ sinh học & môi trường.

ĐH Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bức phá hội nhập quốc tế - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trường Đại học Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bức phá hội nhập quốc tế.

Trong đó, nhà trường tập trung đầu tư, phát triển nhân lực chất lượng cao về năng lượng, điện, cảng, nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, khoa học sức khỏe, kinh tế, du lịch, công nghệ sinh học, quản lý môi trường… để phục vụ phát triển kinh tế địa phương và ĐBSCL. Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong đào tạo, mở rộng đưa sinh viên xuất khẩu lao động ở các ngành điều dưỡng, kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp, chăn nuôi, văn hóa và du lịch; gắn kết với doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh thực hiện đào tạo theo địa chỉ sử dụng lao động, đặc biệt mở rộng chương trình đào tạo Coop – mô hình đào tạo đặc thù của Trường Đại học Trà Vinh.

ĐH Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bức phá hội nhập quốc tế - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trường Đại học Trà Vinh có môi trường học tập lý tưởng, năng động.

Trường Đại học Trà Vinh đã cải tiến mạnh mẽ chất lượng đào tạo, bứt phá hội nhập quốc tế trong đào tạo và đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế cho nhiều ngành nghề. Đến nay, Trường Đại học Trà Vinh là một những trường đại học nằm trong Top đầu ở ĐBSCL có nhiều chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn chất lượng AUN-QA, FIBAA với 11 chương trình kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế; trong đó 5 chương trình đào tạo kiểm định theo chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA (là nông nghiệp, thủy sản, thú y, điều dưỡng, ngôn ngữ Khmer); 6 chương trình kiểm định theo chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA (gồm quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản lý kinh tế).

Trường Đại học Trà Vinh cũng đã hoàn thành thực hiện kiểm định ABET cho ngành kỹ sư công nghệ thông tin. Thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe và kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật, công nghệ… Các tổ chức kiểm định quốc tế như AUN – QA, FIBAA, ABET đều có uy tín trên thế giới, được cộng đồng doanh nghiệp, các trường đại học đánh giá vào loại hàng đầu. 

ĐH Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bức phá hội nhập quốc tế - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

PGS TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết, Trường Đại học Trà Vinh đã mạnh dạn đưa ra các phương pháp giáo dục và học tập mới mẻ, mở rộng cơ hội học tập chất lượng cho mọi người.

Theo các nhà chuyên môn cho rằng, bất kỳ trường đại học nào, một khi chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn chất lượng bởi các tổ chức quốc tế chính là sự thừa nhận của quốc tế đối với chất lượng đào tạo, đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng cao về cơ sở vật chất, giảng viên chuẩn mực, chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người học phát huy năng lực của bản thân, đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của doanh nghiệp. Qua đó, các sinh viên theo học những ngành được kiểm định bởi AUN – QA, FIBAA, ABET tại TVU sẽ gặp nhiều thuận lợi khi tham gia tìm việc làm, hội nhập với thị trường lao động quốc tế và phát triển tốt bản thân.

Môi trường học tập lý tưởngnăng động

Trường Đại học Trà Vinh là nơi gieo mầm cho ý tưởng mới trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp “START UP”, là nơi kết nối SV với doanh nghiệp, nỗ lực tạo việc làm cho SV.

ĐH Trà Vinh đầu tư nhiều ngành đặc thù và bức phá hội nhập quốc tế - 4

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trường Đại học Trà Vinh có nhiều chính sách ưu đãi về học phí, học bổng cho các bạn sinh viên.

Cùng nhiều chính sách tốt hướng về người học như: miễn giảm 100% học phí SV học các ngành sư phạm, biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Chính sách cấp học bổng khuyến khích SV nữ (tương đương 50% học phí toàn khóa học) dành cho các SV nữ theo học các ngành kỹ thuật công nghệ. Hỗ trợ SV vay vốn khởi nghiệp và thực hiện đầy đủ các chính sách SV nghèo, SV người Khmer, SV chính sách và SV thuộc nhóm yếu thế theo quy định hiện hành.

Trung tâm học liệu trường với không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, nguồn sách phong phú được kết nối Internet và thư viện điện tử, số hóa các tài liệu học tập, sách, tạp chí trong nước và quốc tế, phục vụ miễn phí nhằm hỗ trợ việc học tập là điểm đến lý tưởng cho SV. Bên cạnh đó, ký túc xá với sức chứa 3.500 chỗ, đặc biệt được nấu ăn tại phòng riêng giúp SV yên tâm nghỉ ngơi, học tập.

“Để tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc xã hội hóa học tập, nghiên cứu, việc làm và phục vụ cộng đồng, Trường Đại học Trà Vinh đã mạnh dạn đưa ra các phương pháp giáo dục và học tập mới mẻ, mở rộng cơ hội học tập chất lượng cho mọi người, đa dạng hóa ngành nghề, các loại hình đào tạo, gắn kết mạnh mẽ doanh nghiệp và hội nhập quốc tế. Cùng với đó là nỗ lực nâng cao các giá trị của quá trình đào tạo thành tự đào tạo trong mỗi sinh viên, giảng viên theo một hệ sinh thái giáo dục mở – khai phóng, để tiếp tục khẳng định vai trò của Trường Đại học Trà Vinh đối với công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của vùng ĐBSCL và cả nước”, PGS TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh khẳng định.

TVU xếp hạng Top 100 các trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội; – Theo xếp hạng của WURI Ranking, hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự. Nhiều năm liền, lọt vào top 200 ‎trường đại học xanh bền vững, thân thiện theo bảng xếp hạng UI GreenMetric. Trường cũng đã sớm áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 rất sớm từ năm 2006, đến nay trải qua các phiên bản ISO 9001-2008, ISO 9001-2015.

Trường Thịnh

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...