(TVU) – Sáng ngày 07.11, tại sảnh khu Hiệu bộ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tuyên bố khai mạc tuần lễ tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý,  hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (9.11.1946 – 9.11.2016).

khai-mac-tu-van-phap-luat
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, PHT ĐH Trà Vinh

“Toàn thể công chức, viên chức , sinh viên và học sinh ĐH Trà Vinh sống, làm việc, học tập theo Hiến pháp và pháp luật, góp phần tạo môi trường giáo dục đại học xanh” là thông điệp mà ĐH Trà Vinh muốn gửi đến tất cả sinh viên, học sinh và công viên chức nhà Trường nhân ngày Pháp luật Việt Nam năm 2016.

Tuần lễ tư vấn pháp luật diễn ra từ ngày 07.11 đến 11.11 do Phòng Thanh Tra Pháp chế phối hợp với Bộ môn Luật thực hiện. ĐH Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp cho sinh viên và giảng viên Trường nắm rõ hơn về mục đích, ý nghĩa, nội dung và chủ đề Ngày Pháp luật năm 2016, đặc biệt  sinh viên và giảng viên được Ban Tư vấn pháp luật tư vấn về chính sách, quyền và nghĩa vụ của người lao động và các lĩnh vực pháp luật khác mà họ quan tâm thông qua cuộc thi “Tuổi trẻ ĐH Trà Vinh với pháp luật lần III”, việc tư vấn pháp luật được thực hiện bằng nhiều hình thức bao gồm hỏi đáp trực tiếp và tư vấn online tại địa chỉ: http://thanhtra.tvu.edu.vn/hoi-dap.html.

Cuộc thi ở vòng sơ tuyển thu hút 17 đội tham gia và tiếp nhận trên 100 lượt tư vấn trực tiếp và online.

Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng nhấn mạnh: ĐH Trà Vinh tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, Pháp luật, giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong toàn xã hội, nhất là trong sinh viên, học sinh, viên chức và người lao động. Phó Hiệu trưởng cho biết: Luật pháp chính là những mắt xích giúp cho cỗ máy hoạt động thông suốt.Trong bất kỳ tổ chức nào cũng cần có môi trường pháp lý công minh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức và người lao động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here