Cô “Sinh viên 5 tốt” đam mê báo chí

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/co-sinh-vien-5-tot-dam-me-bao-chi-26066.html

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh vừa ký Quyết định số 386-QĐ/HSV, ngày 25/12/2022 “về việc công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2022. Trong số 370 sinh viên vừa được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” có 01 sinh viên khá đam mê lĩnh vực báo chí và cô đã gắn bó với câu lạc bộ truyền thông của Trường trong thời gian qua.

Nguyễn Thanh Hạnh Nguyên tác nghiệp một sự kiện tại Trường Đại học Trà Vinh.

Đó là Nguyễn Thanh Hạnh Nguyên, sinh năm 2002, quê quán tại xã Tân Bình, huyện Càng Long, hiện là sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh khóa 2020.

Sau khi hoàn thành các bậc học phổ thông với thành tích học sinh giỏi 12 năm liền, cựu học sinh Trường THPT Dương Háo Học đậu vào Trường Đại học Cần Thơ (ngành Kinh tế) và Đại học Trà Vinh (ngành Ngôn ngữ Anh). Sau đó Hạnh Nguyên quyết định học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Trà Vinh. Thành tích 02 năm học tại Trường Đại học Trà Vinh của Hạnh Nguyên đều đạt khá, giỏi.

Song song đó, Hạnh Nguyên còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do Đoàn khoa, Đoàn trường, Hội Sinh viên Trường phát động. Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Hạnh Nguyên đã tham gia dạy tiếng Anh trực tuyến cho gần 100 thiếu nhi. Bên cạnh, Hạnh Nguyên tham gia câu lạc bộ tiếng Hoa, tiếng Anh, câu lạc bộ quảng bá hình ảnh khoa Ngoại ngữ của Trường. Đặc biệt, Hạnh Nguyên là một trong những thành viên hoạt động tích cực của Câu lạc bộ Truyền thông.

Là thành viên Câu lạc bộ Truyền thông, Hạnh Nguyên được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ phân công viết tin, bài, chụp ảnh các hoạt động của Trường để đăng tải trên các trang thông tin, các trang mạng xã hội nhằm quảng bá hình ảnh Trường Đại học Trà Vinh, trung bình mỗi tháng Hạnh Nguyên hoàn thành từ 03 – 04 tin, ảnh. Chia sẻ với chúng tôi, Hạnh Nguyên cho biết, ban đầu tham gia Câu lạc bộ với mục đích để học hỏi. Tuy nhiên, trải qua các lớp tập huấn về viết tin, bài và chụp ảnh em rất thích và gắn bó trong hơn 02 năm qua.

Hiện tại, Hạnh Nguyên vẫn đang cố gắng để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục “lấn sân” vào ngành truyền thông sau khi hoàn thành bậc đại học.

Trở lại với danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” (học tập tốt, đạo đức tốt, hội nhập tốt, thể lực tốt và tình nguyện tốt), Hạnh Nguyên đạt điểm số khá cao trong học kỳ vừa qua. Về đạo đức, cô sinh viên này cũng được đánh giá điểm rèn luyện đạt loại tốt. Về hội nhập, Hạnh Nguyên luôn tích cực tham gia các hoạt động và được cấp giấy chứng nhận tham gia talk show khởi nghiệp cùng Tiến sĩ Phillip Adams, với chủ đề “Tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh và giấc mơ khởi nghiệp”; được giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên học kỳ 1 và học kỳ 2 năm học 2021 – 2022. Về thể lực Hạnh Nguyên đạt danh hiệu “Thanh niên khỏe” thông qua các hoạt động kiểm tra thể lực tại trường. Riêng tiêu chí về tình nguyện, năm học 2021 – 2022 Hạnh Nguyên có giấy chứng nhận tham gia tiếp sức mùa thi và giấy khen của Đoàn khoa vì có đóng góp tích cực cho đội hình chuyên dạy tiếng Anh trong chiến dịch thanh niên tình nguyên hè năm 2022…

Bài, ảnh: LÂM THY

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...