Chuyên gia chung tay nghiên cứu các vấn đề về khoa học kỹ thuật

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-gia-chung-tay-nghien-cuu-cac-van-de-ve-khoa-hoc-ky-thuat-post647709.html

GD&TĐ – Ngày 22/7, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế ‘Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật – RET 2023’.
Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo với các chủ đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin; cơ khí, động lực; điều khiển và tự động hóa; xây dựng; cơ điện tử, quang điện tử; ứng dụng AI và sở hữu trí tuệ.

Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng ZOOM, thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, học giả, chuyên gia, kỹ sư, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

Chuyên gia chung tay nghiên cứu các vấn đề về khoa học kỹ thuật ảnh 1

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Hội thảo là diễn đàn trao đổi, chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu với các kỹ sư, các chuyên gia, nhà khoa học, các học giả trong nước và quốc tế về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Theo Ban tổ chức, có 35 bài báo chất lượng báo cáo tại hội thảo từ 44 bài báo gửi về ban tổ chức. Có 3 chuyên đề khách mời được báo cáo bởi các chuyên gia, giảng viên uy tín.

Trong đó có chuyên đề “Wind speed estimation and prediction for control, operation, and planning of wind power plants” của PGS.TS Đỗ Đức Tồn, Trường ĐH Tổng hợp Nazarbayev (Cộng hòa Kazakhsta); chuyên đề “AI in manufacturing” của ông Võ Duy Nhất, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam và chuyên đề “Refining Programming Education: Integrating Essential Software Engineering Practices” của TS Nguyễn Bảo An, Trường ĐH Trà Vinh.

 
Chuyên gia chung tay nghiên cứu các vấn đề về khoa học kỹ thuật ảnh 2

Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo.

Tiến sĩ Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ cho biết: Hội thảo RET 2023 là hoạt động được tổ chức thường niên, gắn kết các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là nơi công bố những kết quả nghiên cứu ứng dụng của các giảng viên, học viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Các bài báo đáp ứng yêu cầu của hội thảo được xuất bản trên kỷ yếu hội thảo có chỉ số ISBN. Đặc biệt, các bài xuất sắc được đề xuất đăng trên Tạp chí khoa học ĐH Trà Vinh và Tạp chí An toàn thông tin.

Hoàng Nam – Quốc Ngữ

More from the blog

Hơn 500 đại biểu tham dự diễn đàn “Xây dựng văn hóa học đường”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/hon-500-dai-bieu-tham-du-dien-dan-xay-dung-van-hoa-hoc-duong-37407.html Đêm 24/5, Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức diễn đàn “Xây dựng văn hóa học đường - góp phần xây dựng...

Xây dựng văn hóa học đường trong bối cảnh giáo dục hội nhập quốc tế

Nguồn: https://baocantho.com.vn/xay-dung-van-hoa-hoc-duong-trong-boi-canh-giao-duc-hoi-nhap-quoc-te-a174132.html (CTO) - Làm sáng tỏ các vấn đề lý luận và thực tiễn về xây dựng văn hóa học đường trong bối cảnh giáo...

Chung tay tìm giải pháp xây dựng văn hóa học đường

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/chung-tay-tim-giai-phap-xay-dung-van-hoa-hoc-duong-post685020.html GD&TĐ - Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Xây dựng văn hóa học đường -...

Đoàn Trường Đại học Trà Vinh báo công dâng Bác

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/doan-the/doan-truong-dai-hoc-tra-vinh-bao-cong-dang-bac-37222.html Sáng ngày 18/5, Khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Long Đức, thành phố Trà Vinh), Đoàn...