Trường ĐH Trà Vinh đào tạo 5 chuyên khoa 1 liên quan ngành y

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/truong-dh-tra-vinh-dao-tao-5-chuyen-khoa-1-lien-quan-nganh-y-20220111173345019.htm

(Dân trí) – Mới đây, Bộ Y tế ký quyết định giao nhiệm vụ đào tạo 05 ngành chuyên khoa 1 chuyên ngành Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa và Răng Hàm Mặt cho Trường Đại học Trà Vinh.

Ngày 7/01/2022, Bộ Y tế chính thức ký quyết định giao nhiệm vụ đào tạo 5 ngành chuyên khoa 1 chuyên ngành Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa và Răng Hàm Mặt cho Trường Đại học Trà Vinh.

Trước đó, vào ngày 14/12/2021, Đoàn thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa 1 của Bộ Y tế do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo là Trưởng đoàn, cùng các thành viên thẩm định đến ĐH Trà Vinh đánh giá, thẩm định năng lực đào tạo chuyên khoa 1 với các chuyên ngành nội, ngoại, sản, nhi, răng hàm mặt tại Trường ĐH Trà Vinh Tại. Đoàn thẩm định đã đánh giá cao 05 chương trình chuyên khoa 1 của Trường và đây cũng là những chương trình nòng cốt của lĩnh vực sức khỏe.

Trường ĐH Trà Vinh đào tạo 5 chuyên khoa 1 liên quan ngành y - 1

Bộ y tế vừa thống nhất chấp thuận cho ĐH Trà Vinh đào tạo 5 ngành chuyên khoa 1 (Ảnh: CTV).

 Năm học 2021 – 2022, Trường ĐH Trà Vinh chính thức tuyển sinh đào tạo chuyên khoa 1 các ngành về khối ngành sức khỏe, bao gồm: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản phụ khoa, Nhi khoa và Răng Hàm Mặt với hình thức đào tạo tập trung trong thời gian 02 năm, thí sinh đăng ký dự thi chuyên ngành tương ứng với ngành được đào tạo ở trình độ đại học, và có chứng chỉ hành nghề theo quy định của luật khám chữa bệnh. Thông tin chi tiết về điều kiện dự thi, thời gian nhận hồ sơ và lệ phí ôn thi sẽ được thông báo chính thức qua các kênh thông tin tuyển sinh của nhà trường và qua website của Phòng Đào tạo Sau đại học https://sdh.tvu.edu.vn, thời gian tuyển sinh dự kiến trong Quý I năm 2022.

Trong những năm qua, Trường Đại học Trà Vinh không ngừng nỗ lực trong việc phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng của nhà trường. Với những nỗ lực đó, ĐH Trà Vinh là một những trường đại học có nhiều chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế thuộc tốp đầu khu vực ĐBSCL.

Hiện tại, Trường có 13 chương trình đã kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo tiêu chuẩn quốc tế AUN-QA, FIBAA, ABET, trong đó 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế AUN-QA là nông nghiệp, thủy sản, thú y, điều dưỡng, ngôn ngữ Khmer. 7 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA gồm quản trị kinh doanh, kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng, luật, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ quản trị kinh doanh. Kiểm định ABET cho ngành kỹ sư công nghệ thông tin.

Thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế AUN cho các ngành khoa học sức khỏe và kiểm định ABET cho các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Nguyễn Hành

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...