Nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn sử thi Ramayana tại Ấn Độ

Nguồn: https://nhandan.vn/nghe-si-viet-nam-bieu-dien-su-thi-ramayana-tai-an-do-post739926.html

NDO – Đoàn nghệ sĩ tỉnh Trà Vinh vừa có buổi trình diễn ở cuộc thi Ramayan Mandli tại thành phố Rajim, bang Chattisgarh, Ấn Độ. Đoàn đã biểu diễn nhiều chương trong sử thi Ramayana và được khán giả Ấn Độ đón nhận, ủng hộ nhiệt tình.

Một trích đoạn sử thi Ramayana do nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại Ấn Độ.
Một trích đoạn sử thi Ramayana do nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn tại Ấn Độ.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, đoàn Việt Nam gồm 12 thành viên là các giảng viên, sinh viên Đại học Trà Vinh và nghệ sĩ chuyên nghiệp mới đây đã có chuyến đi Ấn Độ kéo dài hai tháng với mục đích giao lưu văn hóa.

Trong lịch sử, người Khmer Nam Bộ ở miền nam Việt Nam và người dân vùng Đông Nam Á đã tiếp nhận và chuyển đổi các tác phẩm văn học cổ điển của Ấn Độ.

Mức độ phổ biến của sử thi Ramayana tại Việt Nam được thể hiện qua các nghi thức sinh hoạt văn hóa, diễn xướng dân gian của cộng đồng Khmer Nam Bộ.

Người Khmer đã tiếp nhận và chuyển đổi sử thi Ramayana thành một tác phẩm cổ điển của riêng họ với tên gọi mới: Riềm-kê.

Nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn sử thi Ramayana tại Ấn Độ ảnh 1

Tạo hình nhân vật của nghệ sĩ Việt Nam được phía Ấn Độ đánh giá cao.

 

Các khán giả sân khấu văn hóa Magh Punni Mela ở bang Chatitsgarh đã chào đón màn trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam với những tràng pháo tay nhiệt liệt.

Trang phục truyền thống và màn thể hiện các nhân vật như Ram, Sita của các nghệ sĩ Việt Nam cũng được đánh giá cao.

Trong dịp này, đoàn Việt Nam cũng học hỏi thêm từ các nghệ sĩ Ấn Độ nhiều phong cách biểu diễn khác nhau của sử thi này.

Mỹ Hạnh

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...