Hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam

Nguồn: https://dttc.sggp.org.vn/hop-tac-dao-tao-nhan-luc-chat-luong-cho-doanh-nghiep-dai-loan-tai-viet-nam-post106749.html

(ĐTTCO) – Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam nhằm giúp các trường thành viên đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam.
Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt - Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.
Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam.

Tham gia lễ ký kết có PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam; PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; TS. Nguyễn Chính, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Trà Vinh; TS. Phạm Quang Huy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và các thành viên Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam. Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài có bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch và các thành viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Phạm Tiết Khánh cho biết: “Lễ ký kết là cơ hội hợp tác giúp các trường thành viên của hiệp hội, đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Đài Loan, đáp ứng nguồn nhân lực, có đội ngũ lành nghề phục vụ cho các KCN Đài Loan đầu tư tại Việt Nam. Đây là bước đà tạo điều kiện cho 2 bên có sự khởi đầu phát triển các thoả thuận hợp tác mở rộng. Hy vọng Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài hỗ trợ các trường đào tạo đáp ứng theo nhu cầu, năng lực cần thiết của các doanh nghiệp Đài Loan, tạo điều kiện cho sinh viên ra trường có thể đáp ứng tốt nhu cầu thị trường”.

Hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam ảnh 1
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Theo bà Ngô Phẩm Trân, hiện nay các doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư, xúc tiến hợp tác, triển khai các KCN Đài Loan tại các địa phương. Các doanh nghiệp hướng tới nguồn nhân lực chất lượng các vị trí cấp trung, trưởng ban dây chuyền và lao động phổ thông với mục tiêu sử dụng lao động tại địa phương… Đây cũng là bước khởi đầu trong hợp tác giữa các bên với mục tiêu đào tạo theo nhu cầu, mong muốn các doanh nghiệp, phù hợp với chuỗi cung ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Đài Loan.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng đề xuất triển khai các chương trình văn hóa, giáo dục từ chính phủ Đài Loan ưu tiên cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện các sinh viên, người lao động tiếp cận gần hơn với thị trường Đài Loan; mở rộng hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp trong nhu cầu xúc tiến sản phẩm thương mại, tiêu thụ sản phẩm OCOP góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả nước nói chung.

Tại lễ ký kết, 2 bên trao đổi, thảo luận, thống nhất các đề xuất tìm hiểu nhu cầu chung các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư tại Việt Nam về trình độ, tay nghề và năng lực. Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam sẽ cung cấp năng lực các trường thành viên để Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài xem xét, lựa chọn nguồn lao động phù hợp. Hai bên xem xét tổ chức hội thảo để tìm hiểu nhu cầu để tiếp cận gần hơn về mô hình sản xuất, tạo điều kiện đặt hàng đào tạo giữa các bên.

Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài và Hiệp hội Cao đẳng cộng đồng Việt Nam đánh dấu một bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa 2 bên, hứa hẹn mang lại những thành quả tốt đẹp, đóng góp vào sự phát triển hơn nữa trong tương lai của các đơn vị.

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...