(Baomoi) – Ban giám hiệu Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong số 31 ngành xét tuyển đợt 2, trường tuyển bổ sung thêm 2 ngành mới là Phục hồi chức năng và Quản lý nhà nước ở bậc đại học.

 

Dai hoc Tra Vinh tuyen them 2 nganh moi - Anh 1

 

Quản lý nhà nước là ngành học mới được khảo sát từ nhu cầu thực tế của cơ quan, doanh nghiệp địa phương và khu vực ĐBSCL. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về quản lý các lĩnh vực của đời sống xã hội như kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội; hiểu biết về lĩnh vực khoa học quản lý, quản lý nhà nước, tổ chức và vận hành của bộ máy nhà nước; kiến thức chuyên sâu về quản lý nhân sự và các quy trình trong khu vực công, tư nhân. Người học được trang bị kỹ năng tư duy, phân tích và tổng hợp, đáp ứng yêu cầu của hoạt động quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp, các đơn vị kinh tế; có khả năng tham mưu, tư vấn cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp trong việc hoạch định và thực hiện mục tiêu có hiệu quả.

 

Ngành Phục hồi chức năng trang bị cho sinh viên những kỹ năng về khám chữa bệnh lĩnh vực vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ làm việc trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị phục hồi cho người bệnh tại các cơ sở y tế, chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi và các trung tâm điều dưỡng, chăm sóc vận động viên tại các trung tâm thể dục thể thao, phòng tập thể hình, đội thể thao chuyên nghiệp…

 

NGUYỄN THANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here