Ý tưởng khởi nghiệp đoạt giải Nhất tại Trường Đại học Trà Vinh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/y-tuong-khoi-nghiep-doat-giai-nhat-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh-31998.html

Trường Đại học Trà Vinh vừa tổ chức thành công vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong sinh viên cấp trường năm 2023. Vượt qua gần 150 ý tưởng, dự án tham gia từ vòng sơ khảo, 10 ý tưởng, dự án góp mặt tại vòng chung kết được xem có sáng tạo và tính khả thi cao. Trong đó, đáng chú ý là ý tưởng đoạt giải Nhất – Spa “Mẹ và Bé”.

04 thành viên trong nhóm ý tưởng Spa “Mẹ và Bé”.

Đây là ý tưởng của nhóm tác giả Mộng Ngân, Quỳnh Mai, Anh Thư và Trường Phú. Các bạn là sinh viên đang và vừa tốt nghiệp các lớp đại học tại Trường Đại học Trà Vinh. Trong đó, Mộng Ngân (Trưởng nhóm) đang học năm 03 ngành Giáo dục Tiểu học; Quỳnh Mai đang học năm 02 ngành Y đa khoa; Anh Thư đang học năm 04 ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp và Trường Phú vừa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh. Dù mỗi thành viên theo học 01 ngành, nhưng các bạn đã gắn kết lại để xây dựng ý tưởng Spa “Mẹ và Bé” và bước đầu thành công khi được Ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao.

Mô tả về ý tưởng của nhóm, Mộng Ngân cho biết: y học ngày phát triển, đã giảm thiểu các rủi ro và hỗ trợ nhiều cho các sản phụ. Tuy nhiên, một lo lắng của các bà mẹ, nhất là mẹ trẻ là việc ngoại hình sẽ thay đổi sau sinh. Chính những thay đổi về vóc dáng, trọng lượng cơ thể, làn da… đã gây ra các cảm xúc tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm lý chị em trước, trong và sau thời kỳ mang thai.

Hiểu được những lo lắng đó, nhóm của Mộng Ngân nảy ra ý tưởng và xây dựng dự án Spa “Mẹ và Bé” với hy vọng sẽ mang lại giá trị thiết thực cho các bà mẹ. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, mang đến các dịch vụ tiện ích, ý tưởng Spa “Mẹ và Bé” sẽ là nơi lý tưởng để các bà mẹ thư giãn, giảm stress, đồng thời chăm sóc cho sức khỏe và làm đẹp bản thân và con trẻ – Mộng Ngân khẳng định.

Cụ thể, khi đi vào hoạt động dự án Spa “Mẹ và Bé” sẽ bám vào nhóm sản phẩm ở 04 khía cạnh gồm: (1) Cung cấp các sản phẩm, dược phẩm hỗ trợ mẹ bầu và trẻ em; (2) Cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, thư giản tinh thần cho mẹ bầu; (3) Cung cấp các hướng dẫn về dinh dưỡng và luyện tập sức khỏe; (4) Cung cấp các dịch vụ tiện ích trong việc chăm sóc mẹ bầu và trẻ sơ sinh.

Nói về tính cần thiết của sản phẩm dịch vụ Mộng Ngân cho biết thêm, ở Trà Vinh hiện nay các cơ sở làm đẹp ngày càng phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng. Điều đó chứng tỏ nhu cầu làm đẹp, chăm sóc bản thân của người dân đang dần được nâng cao. Riêng đối với chị em phụ nữ thì việc làm đẹp là hết sức cần thiết. Trong khi đó, hiện nay chưa tìm được cơ sở chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp chuyên biệt cho mẹ bầu trước và sau khi sinh. Từ đó ý tưởng “Spa Mẹ và Bé” được hình thành một phần cũng dựa vào nhu cầu của các bà mẹ trong việc tìm kiếm một không gian thư giãn và chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé. Khi sinh con, đa phần các mẹ thường phải đối mặt với nhiều áp lực và khó khăn trong việc chăm sóc con. Mặt khác, các gia đình hiện nay khá đơn chiếc trong việc chăm sóc mẹ bầu trong thời kỳ thai sản. Một số gia đình trẻ chưa có kinh nghiệm chăm sóc y khoa cũng gây trở ngại một phần cho các bà mẹ “bỉm sữa”.

Ngoài việc đáp ứng những mục đích, yêu cầu nêu trên, dự án Spa “Mẹ và Bé” còn có thể cung cấp thêm một số dịch vụ khác như: chăm sóc mẹ và bé nội trú trong kỳ sau sinh (tắm gội thảo dược, spa thư giản, xông hơi, bữa ăn dinh dưỡng, phục hồi sau sinh đối với mẹ; chăm sóc, trông coi, chế độ dinh dưỡng, spa, bơi thủy liệu… đối với bé. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, dự án sẽ cung cấp một số dịch vụ tận nhà.

Hy vọng với kinh nghiệm nhiều năm học tập trong lĩnh vực khởi nghiệp, trưởng thành từ các công tác trong Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh của Trưởng nhóm Mộng Ngân. Kiến thức chuyên ngành của thành viên Quỳnh Mai hiện là sinh viên ngành Y đa khoa. Trình độ chuyên môn chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Anh Thư và vốn kiến thức tích lũy được của Trường Phú ở lĩnh vực ngoại ngữ… cộng với tinh thần và quyết tâm cao của tuổi trẻ, dự án Spa “Mẹ và Bé” sẽ sớm thành hiện thực. Đặc biệt, dự án sẽ góp phần tạo ra giá trị về vật chất và tinh thần cho chị em phụ nữ. Mang đến những giá trị thiết thực cho phụ nữ, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

 Bài, ảnh: BÁ THI

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...