Nguồn: https://vtv.vn/giao-duc/dai-hoc-ton-duc-thang-va-dai-hoc-tra-vinh-lot-top-200-truong-phat-trien-ben-vung-the-gioi-20201212203211821.htm

VTV.vn – Tổ chức xếp hạng các trường đại học thế giới UI GreenMetric vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững trên thế giới năm 2020.

Theo đó, Việt Nam có 2 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững trên thế giới năm 2020 là Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Trà Vinh. Trong đó, đặc biệt trường Đại học Trà Vinh xếp hạng 129/912, tăng gần 100 bậc so với năm 2019, lọt vào top 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học Tôn Đức Thắng đã tăng 82 bậc so với thứ hạng năm 2019, đứng thứ 83 (với tổng điểm 7675) trong tổng số 992 đại học trên toàn thế giới tham gia bảng xếp hạng các đại học phát triển bền vững năm 2020 của UI GreenMetric.

Dẫn đầu bảng xếp hạng vẫn là các đại học lâu đời và uy tín thế giới như Wageningen University & Research (Hà Lan), Oxford University (Anh), Nottingham University (Anh)…

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học theo những tiêu chí về xây dựng, quản trị và phát triển đại học bền vững, thân thiện môi trường và thiên nhiên.

Hệ thống này xếp hạng các đại học dựa trên 6 tiêu chí: cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực cải tiến giáo dục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here