Trường ĐH Trà Vinh nỗ lực gây quỹ học bổng cho sinh viên nghèo

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao học bổng ông bà GS Nguyễn Thiện Thành cho SV ĐH Trà Vinh

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao học bổng ông bà GS Nguyễn Thiện Thành cho SV ĐH Trà Vinh

GD&TĐ – Tích cực gây quỹ học bổng cho các sinh viên nghèo hiếu học, học giỏi. Mang cơ hội học tập đến cho mọi người, tạo điều kiện để sinh viên nghèo, sinh viên người dân tộc được học tâp là động lực để các thầy cô giáo vận dụng các mối quan hệ, huy động gây quỹ học bổng ở Trường Đại học Trà Vinh.

Không chỉ là nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu và hướng đến các chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) còn nỗ lực gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo.

Học bông Ông Bà GS Nguyễn Thiện Thanh được HSSV vui mừng chờ đón

Động lực để sinh viên vươn lên  

Hàng năm sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được nhận nhiều suất học bổng toàn phần, bán phần vượt khó học tập từ các nhà tài trợ của tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế với tổng trị giá trị giá tới cả tỷ đồng. Để có được nguồn học bổng này là nỗ lực to lớn của các thầy cô trong ban giám hiệu và các giảng viên trực tiếp đứng lớp.

 

Nhiều học bổng mong muốn hỗ trợ đào tạo nhân lực chất lượng cho khu vực

Nhiều quỹ học bổng được sinh viên chờ đón như: “Quỹ học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành”; học bổng toàn phần, bán phần “Quỹ từ thiện trí tuệ”; học bổng Ươm mầm xanh tri thức – VNPT Trà Vinh; học bổng Mạng lưới Giáo dục Canada -Việt Nam (CVEN); học bổng Viện hàng hải Thủy sản thuộc Đại học Memorial of Newfoundland (MI);

Học bổng Hội người Hàn yêu Việt Nam, Cty CP Greenfeed VN; học bổng toàn phần GS. Vĩnh Phát; học bổng toàn phần Ths. Nguyễn Thanh Chim; học bổng gia đình Cô Nguyễn Thị Cẩm – Việt Kiều Mỹ; học bổng TS. Vũ Ngọc Côn; học bổng “Vòng tay thái bình” do Ths. Trần Khánh Tuyết tài trợ, …  Những bạn sinh viên nhận học bổng đều cho thấy nỗ lực rất nhiều trong học tập.

Nhân lên những giá trị cao đẹp 

 

Trong số các tổ chức tài trợ học bổng cho sinh viên TVU có Tổ chức Vì Tiếng nói và Quyền của Phụ nữ (WEAV) đến từ Hoa Kỳ. Năm học 2019 – 2020 WEAV đã đến TVU và tặng 20 suất học bổng cho sinh viên nữ vượt khó trong học tập năm học 2019 – 2020. Đây là năm thứ 05 liên tiếp, tổ chức WEAV trao học bổng cho các sinh viên nữ TVU.

Nói về quỹ học bổng này, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng TVU, cho rằng: Quỹ đã mang ý nghĩa sâu sắc khi thể hiện sự quan tâm đến các nữ SV khó khăn, đặc biệt là SV nữ dân tộc Khmer. Những học bổng này đã và đang giúp đỡ cho các em vươn lên trong học tập, nhiều bạn đã tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định.

Các SV nữ Trường ĐH TRà Vinh nhận học bổng WEAV 

Còn với học bổng Hessen do Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hòa Liên bang Đức dành cho các sinh viên xuất sắc đang theo học tại các trường ĐH, CĐ ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trao học bổng này với mục đích tăng cường năng lực chuyên môn cho nhân lực khu vực.

 

Các học bổng đã và đang tạo cơ hội cho các em sinh viên Đồng bằng Sông Cửu long, trong đó có sinh viên Đại học Trà Vinh học tốt, học giỏi, vượt khó, góp phần động viên các em yên tâm trong học tập.

Các quỹ học bổng thực sự là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn cho các bạn sinh viên trong bước đầu lập thân, lập nghiệp, nhất là với những sinh viên nghèo. – Thầy Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh

Hà An

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dh-tra-vinh-no-luc-gay-quy-hoc-bong-cho-sinh-vien-ngheo-4049706-v.html

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...