Trường ĐH Trà Vinh kịp thời bàn giao ký túc xá làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19

Nguồn:  https://baocantho.com.vn/truong-dh-tra-vinh-kip-thoi-ban-giao-ky-tuc-xa-lam-khu-cach-ly-tap-trung-phong-chong-dich-covid-19-a138894.html?

(CTO) – Sáng 3-10, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, cùng lãnh đạo các đơn vị Trường đã trao đổi, động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, học tập của sinh viên và trao quà cho các em vừa tạm di dời về nơi ở mới tại Ký túc xá khu 4, Trường ĐH Trà Vinh.

Dịp này, PGS.TS Phạm Tiết Khánh đã thăm hỏi và tặng quà chúc mừng Lễ Sen Dolta ‎các sinh viên Campuchia đang theo học tại trường ĐH Trà Vinh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, động viên, thăm hỏi và trao quà cho các sinh viên vừa tạm di dời về nơi ở mới.

Trước đó ngày 2-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh có văn bản về việc trưng dụng ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh làm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. Ban Quản lý Ký túc xá đã gấp rút phối hợp với các thầy cô giáo, viên chức Ban Quản lý Ký túc xá, lực lượng hỗ trợ và các sinh viên tổ chức thu dọn, sắp xếp đồ đạc, vệ sinh phòng sạch sẽ, bàn giao kịp thời để tiếp nhận, cách ly y tế cho nhiều bà con về cư trú trên địa bàn nhằm góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch của tỉnh.

Ông Nguyễn Ngọc Tú, Trưởng ban Quản lý Ký túc xá Trường ĐH Trà Vinh, cho biết: “Từ ngày 2-10, Ký túc xá sinh viên Trường Đại học Trà Vinh – Khu 1, với sức chứa 3.500 chỗ tạm thời được trưng dụng thành Khu cách ly tập trung số 4 của tỉnh để tiếp nhận, cách ly y tế bà con về quê. Hiện tại, có 138 sinh viên, trong đó có 35 sinh viên Campuchia không thể về nước sẽ được chuyển tạm thời về Ký túc xá Khu 4 của Trường với 99 phòng, sức chứa gần 700 chỗ. Riêng đồ đạc, vật dụng của các bạn sinh viên đã về quê còn để lại Ký túc xá, Trường đóng gói vào các thùng, niêm phong, đánh dấu theo phòng cẩn thận, đưa vào từng phòng riêng bảo quản tốt nhất để tránh hư hỏng, thất lạc và sẽ bàn giao lại cho các em khi trở lại Trường”.

Các bạn sinh viên đã an tâm với nơi ở mới tại Ký túc xá khu 4 – Trường ĐH Trà Vinh.

Bạn Nguyễn Thị Hồng Nhi, sinh viên Lớp Răng Hàm Mặt khóa 2019, cho biết: “Khi nghe Ban Quản lý Ký túc xá thông báo chuẩn bị tạm thời di dời chỗ ở về Ký túc xá khu 4 của Trường để trưng dụng khu 1 này làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch. Ban đầu tụi em rất lo lắng việc di dời gấp rút này lại có nhiều bạn sinh viên ở quê điện thoại lên băn khoăn về đồ đạc còn để lại ký túc xá… Tuy nhiên, khi được các bạn tình nguyện viên, thầy cô cùng giúp đỡ, hỗ trợ vận chuyển vật dụng và chở sinh viên đến khu ở mới với không gian xanh, sạch, yên tĩnh, an toàn nên em cũng an tâm sinh hoạt, học tập tại nơi này. Em mong dịch bệnh sớm qua mau, mọi người trở lại cuộc sống bình thường, sinh viên các em sẽ được trở lại ký túc xá cũ cũng như được đi học trở lại”.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, khẳng định: “Dù có nhiều khó khăn, phải thực hiện nhiệm vụ cấp bách trong thời gian ngắn, nhưng nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là có chỗ ở cho người dân ngoài tỉnh về tập trung cách ly phòng chống dịch, thầy trò Trường ĐH Trà Vinh đã cố gắng để kịp thời bàn giao ký túc xá theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh. Trường biết các em vẫn còn những băn khoăn lo lắng về đồ dùng, chỗ ở mới… Nhà trường sẽ cố gắng, tích cực hỗ trợ giúp các em có chỗ ở mới với đầy đủ phương tiện, đảm bảo mọi điều kiện phòng chống dịch an toàn để các em yên tâm sinh hoạt, học tập…‎”.

ĐỒNG KHỞI – BÌNH NGUYÊN

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...