Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế chất lượng đào tạo

Nguồn: https://viettimes.vn/truong-dh-tra-vinh-khang-dinh-vi-the-chat-luong-dao-tao-post170440.html

VietTimes – Trường ĐH Trà Vinh vươn lên mạnh mẽ về chất lượng đào tạo, vị thế và có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, cho địa phương, ĐBSCL và cả nước.

Anh 1.JPG
PGS.TS. Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Hiệp Hội CĐCĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada tỉnh Trà Vinh (bìa phải); PGS.TS. Nguyễn Minh Hoà, Hiệu trưởng Nhà Trường (bìa phải) tại diễn đàn ký kết ghi nhớ nâng tầm hợp tác giữa các bên

Thực hiện Nghị quyết Đại hội và chiến lược nhất quán phát triển nguồn nhân lực của tỉnh, Trường ĐH Trà Vinh triển khai đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thông qua nhiều hoạt động. Với phương châm “Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”, Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa cấp học, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương, khu vực lân cận và cả nước nâng cao trình độ.

Hiện trường đào tạo 10 ngành bậc tiến sĩ, 25 ngành bậc thạc sĩ; 5 chuyên khoa cấp I; 52 ngành bậc đại học. Với hơn 20.000 sinh viên, học viên từ các địa phương trong cả nước và lưu học sinh Campuchia theo học các hệ, các bậc đào tạo. Trường có 15 ngành đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế: 7 chương trình đạt tiêu chuẩn FIBAA của Châu Âu, 7 chương trình đạt tiêu chuẩn AUN – QA của Đông Nam Á và 1 chương trình đạt tiêu chuẩn ABET của Hoa Kỳ và tiếp tục mở rộng kiểm định các chương trình còn lại. Trường hợp tác với hơn 90 đối tác, viện, trường quốc tế ở các lĩnh vực: đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên, tình nguyện viên, nghiên cứu khoa học…

Anh 2.jpg
Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh

Phát triển mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phục vụ cộng đồng, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trường có nhiều đề tài có giá trị thực tiễn như nhân giống dừa sáp bằng kỹ thuật cấy phôi, cấy mô, sản xuất tôm sú bố mẹ sạch bệnh, triển khai các dự án ứng dụng IOT trong canh tác lúa, các đề tài về bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa… Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh vừa được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn hạng II, là nơi khám chữa bệnh chất lượng cho người dân, nơi đào tạo, thực nghiệm, nghiên cứu cho sinh viên nhóm ngành khoa học sức khỏe.

Nhiều năm liền Trường ĐH Trà Vinh lọt vào Top 200 Đại học xanh, phát triển bền vững và nhiều đóng góp cho xã hội – UI Greenmetric World University Rankings xếp hạng. Trong năm 2023, Trường tiếp tục thăng hạng 43 trong Top 100 các trường có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội, giá trị khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và mở rộng hợp tác, trao đổi sinh viên quốc tế trên bảng xếp hạng WURI Ranking 2023.

Đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Trà Vinh cho biết, sự đồng hành và chia sẻ từ các đối tác quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp, sự nỗ lực các thế hệ sinh viên, học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ, thầy cô, chuyên gia, nhà khoa học và người lao động mở ra những cánh cửa mới, tạo cơ hội và khơi nguồn động viên cho sự phát triển bền vững của nhà trường.

Trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ GD&ĐT cũng như các Bộ, ngành Trung ương, địa phương; sự lãnh chỉ đạo trực tiếp, hiệu quả của Tỉnh ủy – UBND tỉnh Trà Vinh và sự hỗ trợ nhiệt tình của các sở ngành tỉnh, các tổ chức đoàn thể và các cấp chính quyền địa phương. Ngoài ra, sự phát triển của Trường gắn liền với tầm nhìn sâu sắc và kỳ vọng của các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Đến nay, có 3 quyết định mang tính chiến lược, gắn liền với lãnh đạo tỉnh: (1) Hình thành dự án CĐCĐ Việt Nam – Canada năm 2001, (2) Chuyển đổi mô hình từ Cao đẳng thành Đại học năm 2006 và (3) Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI tiếp tục xác định xây dựng Trường ĐH Trà Vinh theo mô hình các trường đại học tiên tiến.

PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chia sẻ: Mô hình đại học tiên tiến mà Trường đang xây dựng, có 3 yếu tố nền tảng là bệ đỡ cho các yếu tố còn lại: (1) Chính sách, (2) Nhân lực, (3) Cơ sở vật chất. Thời gian tới, trường tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Trà Vinh và vùng ĐBSCL, tập trung phát triển ở một số chiến lược:

Tập trung xây dựng Trường ĐH Trà Vinh theo mô hình trường đại học tiên tiến. Từ năm 2025 – 2030 là giai đoạn tập trung đầu tư, phát triển và từng bước phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng và hợp tác doanh nghiệp.

Anh 4.jpg
Sinh viên TVU trong giờ thực hành

Tăng cường nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phục vụ cộng đồng. Phát triển Bệnh viện Trường ĐH Trà Vinh phục vụ cho cộng đồng người dân, đồng thời, phát triển các chuyên môn sâu để điều trị các bệnh lý phức tạp. Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế; phát huy vai trò trọng điểm quốc gia trong đào tạo về ngôn ngữ, văn hóa, nghệ thuật Khmer Nam Bộ, hướng đến thực hiện các nhiệm vụ đào tạo chất lượng đa dạng.

Đại học Trà Vinh là đơn vị tham gia Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023 với 3 giải pháp gồm: Hệ thống quản lý Công văn và giám sát giao việc viên chức, tích hợp hệ thống quản trị ký túc xá sinh viên vào hệ thống dùng chung; Hệ thống quản lý nhân sự, đào tạo, tài chính, tài sản và ứng dụng trên thiết bị di động và Hệ thống Quản lý công tác tập huấn giảng viên và đánh giá khoá học E-Learning.

Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 7/10 tới và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9, VTC Now, VieON, VietTimes và một số nền tảng mạng xã hội.

 

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh thăng hạng, nằm trong 50 trường có ảnh hưởng thế giới

Nguồn: https://daibieunhandan.vn/giao-duc--y-te1/truong-dai-hoc-tra-vinh-thang-hang-nam-trong-50-truong-co-anh-huong-the-gioi-i375209/ Liên minh các trường đại học thế giới (World Universities with Real Impact - WURI) vừa công bố xếp hạng các trường đại...

Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục thăng hạng 42 trong Top 100 của WURI Ranking 2024

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-tiep-tuc-thang-hang-42-trong-top-100-cua-wuri-ranking-2024-post687438.html GD&TĐ - Trường ĐH Trà Vinh tiếp tục thăng hạng trong năm 2024, xếp hạng 42 trong Top 100 WURI Ranking trường có...

Trường ĐH Trà Vinh thăng hạng 42 trong Top 100 của WURI Ranking 2024

Nguồn: https://dttc.sggp.org.vn/truong-dh-tra-vinh-thang-hang-42-trong-top-100-cua-wuri-ranking-2024-post114727.html (ĐTTCO) - Liên minh các Trường đại học thế giới vừa công bố xếp hạng những trường đại học có tầm ảnh hưởng...

Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục thăng hạng, xếp 42 trong Top 100 WURI Ranking 2024

Nguồn: https://nongnghiep.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-tiep-tuc-thang-hang-xep-42-trong-top-100-wuri-ranking-2024-d389175.html Lần thứ 5 liên tiếp, Trường Đại học Trà Vinh thăng hạng, xếp thứ 42 trong Top 100 WURI Ranking, trường có ảnh...