Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-tra-vinh-khai-giang-nam-hoc-2022-2023-post616086.html

GD&TĐ – Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.
Đại biểu và lãnh đạo nhà trường phát lệnh khai giảng năm học 2022 - 2023.
Đại biểu và lãnh đạo nhà trường phát lệnh khai giảng năm học 2022 – 2023.

Đến dự buổi lễ có GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Đại biểu quốc hội Khoá 15, đơn vị TPHCM; ông Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng lãnh đạo sở, ban ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Trường ĐH Trà Vinh khai giảng năm học 2022 - 2023 ảnh 1
TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại lễ khai giảng.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, tất cả thầy và trò đã nỗ lực vượt khó để hoàn thành kế hoạch năm học.

Chính trong bối cảnh khó khăn này, những sáng kiến, những ý tưởng mới từ chính người dạy và người học đã phát triển thành những thành quả, góp phần đưa Trường ĐH Trà Vinh vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, hoàn thành mục tiêu năm học và đạt được một số thành tựu xuất sắc trong chuyển đổi số, trong kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế và trong các hoạt động khởi nghiệp, hợp tác doanh nghiệp.

Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến hơn 20.000 sinh viên đến từ các địa phương trong cả nước và du học sinh Campuchia học tập tại trường; Gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo bộ ngành, lãnh đạo UBND tỉnh, nhà giáo lão thành cách mạng, cùng với sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, mạnh thường quân… tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đào tạo của nhà trường đạt kết quả và phát triển.

TS Nguyễn Minh Hòa tiếp tục kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên, học sinh cùng hướng đến mục tiêu chung, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học mới: Tăng cường công tác kiểm định quốc tế, triển khai thành công mô hình đại học tiên tiến, nâng tầm hợp tác và đào tạo quốc tế, phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng và phục vụ cộng đồng, duy trì và nâng cao vị trí trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Trường ĐH Trà Vinh khai giảng năm học 2022 - 2023 ảnh 2
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu trong buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM tuyên dương sự nỗ lực trong hoạt động đào tạo của nhà trường, đặc biệt trong công tác nâng cao chuyên môn trong dạy và học. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập, việc trang bị tri thức mới từ hoạt động đào tạo phải gắn với trải nghiệm trong cuộc sống, giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng trước khi ra trường, hình thành lối sống trách nhiệm với cộng đồng, sống có ước mơ, hoài bão; Đặc biệt là “Học để làm người con hiếu thảo”, “Học để xây dựng cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc” trong thời hiện đại.

Trong không khí chào đón năm học mới, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân trao 24 suất học bổng Ông Bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành cho sinh viên Trường ĐH Trà Vinh, tổng trị giá 72 triệu đồng.

Trường ĐH Trà Vinh khai giảng năm học 2022 - 2023 ảnh 3
GS.TS Nguyễn Thiện Nhân trao học bổng cho sinh viên.

Đồng hành cùng với nhà trường trong suốt thời gian qua, tại buổi lễ, các nhà tài trợ, các nhà khoa học trong ngoài nước, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các kiều bào đã đóng góp và trao 165 suất học bổng tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên của trường.

Trường ĐH Trà Vinh khai giảng năm học 2022 - 2023 ảnh 4
Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh (thứ hai từ trái sang) tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường ĐH Trà Vinh.

Nhân dịp khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Cờ thi đua cho tập thể trường “Đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021”; UBND tỉnh tặng bằng khen “Đạt giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2022 với hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” và tặng 140 bằng khen cho 2 tập thể và 138 cá nhân “Đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm (năm học 2020 – 2021 và 2021 – 2022)”.

Dịp này, trường vinh danh, trao giấy khen và phần thưởng cho tân thủ khoa và 3 á khoa năm học 2022 – 2023.

Tín Di – Quốc Ngữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here