Nguồn: https://baocantho.com.vn/truong-dh-tra-vinh-giam-10-hoc-phi-cho-sinh-vien-a139252.html 

(CTO) – Ngày 12-10, tin từ Trường ĐH Trà Vinh cho biết Trường vừa có quyết định giảm 10% học phí cho sinh viên.

Theo TS Nguyễn Minh Hòa, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, do thấu hiểu nỗi khó khăn của người dân do dịch COVID-19, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh đã ra quyết định giảm 10% học phí cho tất cả sinh viên các lớp đại học, cao đẳng chính quy có mã lớp DA và CA (bao gồm cả sinh viên quốc tế) học kỳ 1, năm học 2021-2022 đang theo học tại Trường ĐH Trà Vinh, với tổng kinh phí hơn 10 tỉ đồng. Đây là phần chia sẻ khó khăn, gánh nặng cùng với phụ huynh và giúp sinh viên có thêm động lực, tiếp tục cùng Trường hoàn thành kế hoạch đào tạo, học tập năm học 2021-2022.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh, động viên, thăm hỏi và trao quà cho  sinh viên khi tạm di dời bàn giao ký túc xá làm khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, hằng năm Trường chi khoảng 21,5 tỉ đồng cho chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên nằm trong các nhóm đối tượng theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 2-10-2015 của Chính phủ quy định đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Được biết, thời gian qua, viên chức, giảng viên và người lao động Trường ĐH Trà Vinh cũng đóng góp hơn 200 triệu đồng vào quỹ ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 và hơn 100 triệu đồng cho chương trình “Máy tính cho em” để mua máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập online.

Nhà trường đã cùng các nhà hảo tâm có nhiều hoạt động trao tặng quà, suất cơm miễn phí cho bà con khó khăn trong mùa dịch; có hơn 150 sinh viên tình nguyện cùng viên chức, giảng viên của Trường tham gia tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện dã chiến điều trị bệnh COVID-19 cũng như phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

ĐỒNG KHỞI – BÌNH NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here