Dân trí Hưởng ứng việc phòng chống dịch Covid-19, trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn và lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay cho 120 trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.
>>Các trường sản xuất nước rửa tay, khẩu trang tặng người dân phòng dịch
>>Thầy trò trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng pha nước rửa tay, giúp dân phòng dịch
>>Giảng viên, sinh viên sản xuất nước rửa tay phát miễn phí phòng dịch nCoV

Cùng chung tay hưởng ứng phòng, chống dịch Covid-19, trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân nhiều tỉnh ở miền Tây.‎ 

Ông Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh cho biết, mới đây nhà trường đã điều chế trên 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn và tiến hành lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay sát khuẩn, phòng chống dịch Covid-19 cho hơn 120 trường THPT trong và ngoài tỉnh Trà Vinh.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 1

 

Nhấn để phóng to ảnh

ĐH Trà Vinh vừa điều chế 2.500 dung dịch rửa tay khô và tiến hành lắp đặt bộ dụng cụ rửa tay tại 120 trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 2

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, nhà trường đã điều chế 1.500 chai dung dịch rửa tay khô phát miễn phí cho sinh viên và người dân khó khăn, gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh.

Trong đợt lắp đặt này, có trên 800 hộp bộ dụng cụ nước rửa tay được lắp tại các vị trí phòng học, cầu thang thuận tiện cho các em học sinh sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp, để phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, mỗi trường sẽ được tặng 20 lít dung dịch sát khuẩn do Trường Đại học Trà Vinh điều chế theo công thức của tổ chức Y thế Thế giới (WHO), an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường ĐH Trà Vinh, cho biết: “Tất cả các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và hơn 70 trường trung học phổ thông lân cận của tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… được lắp đặt và tặng nước rửa tay khô sát khuẩn miễn phí góp phần cho công tác phòng, chống dịch trước khi học sinh vào học. Bên cạnh đó, một số trường THCS trên địa bàn thành phố Trà Vinh cũng được trang bị hệ thống này.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 3

 

Nhấn để phóng to ảnh

Trường ĐH Trà Vinh cử cán bộ đến lắp đặt bộ dụng cụ giúp học sinh, giáo viên tại các trường THPT Trà Vinh, VĨnh Long thực hiện việc rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Để thực hiện việc này, anh Thanh cho biết, nhà trường đã cử cán bộ kỹ thuật đến các trường, phối hợp với cán bộ, giáo viên tiến hành lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, quy trình rửa tay và bàn giao cho các trường trung học phổ thông bảo quản và sử dụng.

Bà Thạch Thị Sarahuy, Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh chia sẻ: “Trường có rất nhiều học sinh nội trú, và nhu cầu rửa tay vệ sinh cá nhân rất lớn. Nhà trường đã bố trí nước rửa tay cho các em học sinh tại nhà vệ sinh. Được sự hỗ trợ của ĐH Trà Vinh, chúng tôi sẽ lắp đặt thêm tại phòng học, cầu thang, tạo điều kiện thuận tiện cho các em sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp học”.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 4

 

Nhấn để phóng to ảnh

Các bạn sinh viên trường ĐH Kiên Giang hưởng ứng việc dùng dung dịch khô rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh, cho biết: “Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi, gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường ĐH Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Ông Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm‎, Vĩnh Long chia sẻ, rất cảm ơn Trường ĐH Trà Vinh đã hỗ trợ lắp đặt hệ thống nước rửa tay sát khuẩn khô cho các em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm kịp thời.

Trong tình hình chung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường, lãnh đạo các trường THPT, các thầy cô giáo bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của ĐH Trà Vinh trong hoạt động chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Trường ĐH Trà Vinh điều chế 2.500 lít rửa tay sát khuẩn phục vụ HS, SV - 5

 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày 19/2, trường ĐH Kiên Giang tiếp tục điều chế thêm 700 lít dung dịch rửa tay khô để phát cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Kiên Giang và một số ban ngành tỉnh 

Được biết, khi dịch bệnh virus Covid-19 vừa khởi phát ở Việt Nam, các bạn sinh viên và thầy cô giáo khoa Hóa học Ứng dụng của Trường ĐH Trà Vinh đã nghiên cứu và điều chế 1.500 chai (loại 100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh, 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của trường cùng nhau phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).

Với quyết tâm giúp học sinh, sinh viên và người dân phòng chống có hiệu quả dịch Covid-19, ĐH Trà Vinh đã điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh, sinh viên với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Ngày 20/2, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang cho biết trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn phức tạp, Ban Giám hiệu trường đã chỉ đạo khoa Y – Dược và Điều dưỡng phối hợp cùng khoa Khoa học Biển và Công nghệ thực phẩm nghiên cứu, pha chế 700 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn nhanh để phục vụ nhu cầu sử dụng trong đơn vị và tặng miễn phí cho các trường trung học phổ thông, một số sở ban ngành của tỉnh Kiên Giang.

Dự kiến trong kế hoạch sắp tới Trường ĐH Kiên Giang sẽ sản xuất thêm 300 lít để tặng cho các đơn vị khác đang có nhu cầu.

ĐH Đồng Tháp cũng đã phát 2.500 khẩu trang y tế miễn phí cho sinh viên, giảng viên và nhân viên trường và 120 lít nước rửa tay khô sát khuẩn nhanh. Theo kế hoạch, sắp tới cán bộ, sinh viên trường sẽ điều chế thêm 500 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn phục vụ cho nhà trường và phát miễn phí cho sinh viên, người dân cũng như một số đơn vị trường học có nhu cầu.

Nguyễn Hành

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/truong-dh-tra-vinh-dieu-che-2500-lit-rua-tay-sat-khuan-phuc-vu-hs-sv-20200220091316326.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here