Không gian xanh Trường ĐH Trà Vinh.

Không gian xanh Trường ĐH Trà Vinh.

GD&TĐ – Theo Trường ĐH Trà Vinh, 4 chương trình đạt chuẩn kiểm định FIBAA gồm: Cử nhân Kinh tế; Cử nhân Quản trị kinh doanh; Cử nhân Kế toán và Cử nhân Tài chính ngân hàng.

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của Trường ĐH Trà Vinh.

Theo đó, từ ngày 30 – 31/5/2019, Trường ĐH Trà Vinh đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA đến kiểm định, đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường.

Các thành viên trong đoàn kiểm định quốc tế – FIBAA đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các bên liên quan từ người học, các giảng viên, đội ngũ phục vụ đến các doanh nghiệp, và thu thập những minh chứng cụ thể và kiểm tra thực địa các trang thiết bị, các phòng học, phòng thực hành, các cơ sở thực nghiệm tại trường, và các hoạt động dạy và học… Đoàn đánh giá tổng hợp thông tin cũng như yêu cầu nhà trường bổ sung minh chứng, giải trình theo báo cáo đánh giá.

Ngày 22/11/2019, Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình của Tổ chức FIBAA đã công nhận cả 4 chương trình đạt chất lượng chuẩn FIBAA.

TS Diệp Thanh Tùng – Trưởng khoa Kinh tế, Luật (Trường ĐH Trà Vinh) cho biết: “Để 4 chương trình đáp ứng hơn 50 tiêu chí kiểm định của FIBAA, Khoa cùng các đơn vị toàn trường đã phát triển các chương trình đào tạo, các mục tiêu chất lượng, các nguồn lực phục vụ dạy – học và nghiên cứu đáp ứng tốt theo yêu cầu. Đồng thời, trường tổ chức đánh giá nội bộ cho các chương trình một cách khách quan và chuẩn bị hồ sơ minh chứng và các số liệu cụ thể theo yêu cầu”.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Đ. Khởi – Q. Ngữ

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-tra-vinh-co-4-chuong-trinh-dao-tao-dat-chuan-kiem-dinh-fibaa-4049463-v.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here