Trường ĐH Trà Vinh cấp miễn phí nước sát khuẩn cho các trường THPT

 

Cán bộ của Đại học Trà Vinh lắp đặt tại các trường. 
Cán bộ của Đại học Trà Vinh lắp đặt tại các trường.

 Trong những ngày cả nước phòng, chống dịch Covid-19Trường Đại học Trà Vinh đã sản xuất được hơn 2.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn. Hệ thống cung cấp nước sát khuẩn này được Đại học Trà Vinh lắp đặt miễn phí tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận khu vực miền Tây Nam bộ.  

Đại diện trường này cho biết. Hơn 650 hộp đựng nước rửa tay được lắp tại các vị trí phòng học, cầu thang thuận tiện cho học sinh sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp. Mỗi trường sẽ được tặng 20 lít dung dịch sát khuẩn do Trường Đại học Trà Vinh điều chế theo công thức khuyến cáo WHO, an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

 Quy trình chế tạo nước rửa tay khô tại Trường Đại học Trà Vinh 
 

Tất cả các trường THPT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, một số trường THCS thuộc Tp Trà Vinh và hơn 60 trường THPT của các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng, Vĩnh Long được lắp đặt nhằm góp phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi học sinh vào học. Hoạt động chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng của Trường Đại học Trà Vinh đã được cộng đồng ghi nhận và đánh giá cao.

Ông Hà Thanh Duy, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thiện Thành cho biết nhà trường sẽ chỉ đạo cán bộ y tế quản lý và theo dõi hệ thống đựng nước rửa tay do Trường ĐH Trà Vinh tặng và hướng dẫn các em sử dụng đúng cách khi các em vào học.

Trao tặng cho các nhà trường 
 

Bà Thạch Thị Sarahuy, Hiệu trưởng trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh chia sẻ, Trường có rất nhiều học sinh nội trú, và nhu cầu rửa tay vệ sinh cá nhân rất lớn. Nhà trường đã bố trí nước rửa tay cho các em học sinh tại nhà vệ sinh. Được sự hỗ trợ của ĐH Trà Vinh, chúng tôi sẽ lắp đặt thêm tại phòng học, cầu thang, tạo điều kiện thuận tiện cho các em sử dụng sát khuẩn trước khi vào lớp học.

Được biết, trong đợt này, Trường Đại học Trà Vinh đã điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn phát miễn phí cho người dâncó hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em học sinh, sinh viên với số tiền trên 500 triệu đồng.

Đồng Khởi

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/truong-dh-tra-vinh-cap-mien-phi-nuoc-sat-khuan-cho-cac-truong-thpt-4065806-v.html

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...