Trường đại học Trà Vinh tuyển sinh đợt 1 năm 2023 với 6.500 chỉ tiêu

Nguồn: https://dttc.sggp.org.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-tuyen-sinh-dot-1-nam-2023-voi-6500-chi-tieu-post106537.html

(ĐTTCO)-Mùa tuyển sinh năm 2023, Trường đại học Trà Vinh tuyển sinh toàn quốc, mã trường tuyển sinh DVT, xét tuyển 43 ngành bậc đại học với tổng chỉ tiêu dự kiến trên 6.500, tuyển sinh trên cả nước.
Trường đại học Trà Vinh.
Trường đại học Trà Vinh

Ngày 19-7, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, năm 2023 này nhà trường đang tuyển sinh 43 ngành bậc đại học, 16 ngành bậc thạc sĩ, 10 ngành bậc tiến sĩ và 5 ngành chuyên khoa cấp 1 (Nội khoa, Ngoại khoa, Sản khoa, Nhi khoa, Răng Hàm Mặt), với tổng chỉ tiêu dự kiến trên 6.500, tuyển sinh trên cả nước. Thời gian xét tuyển hệ đại học chính quy đợt 1/2023 được thực hiện từ ngày 10/7 đến 30/7/2023

Ngoài ra, cùng với hệ thống Trường thực hành sư phạm, Bệnh viện đại học Trà Vinh, các cơ sở nghiên cứu, đào tạo… cung cấp một hệ sinh thái đào tạo tương đối hoàn chỉnh cho tỉnh Trà Vinh và khu vực ĐBSCL cũng như cả nước. Bên cạnh đó, nhà trường mở rộng đào tạo theo hướng đa dạng ngôn ngữ như: tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Khmer… giúp sinh viên mở rộng cơ hội cạnh tranh, cơ hội việc làm trong và ngoài nước.

Hiện nay, Đại học Trà Vinh là 1 trong 9 trường đại học đầu tiên được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT; đứng trong TOP các trường đại học ở ĐBSCL với nhiều chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế theo chuẩn AUN-QA, FIBAA, ABET, với 13 chương trình. Định hướng là phát triển Trường đại học Trà Vinh thành “đại học xanh” bền vững, qua 9 năm ký tuyên bố Talloires; đồng thời hiện là 1 trong 2 trường đại học duy nhất ở Việt Nam nhiều năm liền vào TOP 200 trường đại học phát triển bền vững và thân thiện môi trường trên thế giới.

Nhiều năm liền, nhà trường tăng hạng trong Top 100 của WURI Ranking 2022 các trường đại học có ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho xã hội và đổi mới, sáng tạo, hội nhập quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa, Hiệu trưởng Trường đại học Trà Vinh chia sẻ: “Hơn 20 năm hình thành, phát triển Đại học Trà Vinh từng bước khẳng định vai trò vị thế trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, góp phần nâng cao mặt bằng dân trí, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội của địa phương, khu vực và cả nước. Vị thế của Đại học Trà Vinh không ngừng được nâng cao trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam và cả trên trường quốc tế thông qua việc mở rộng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, phục vụ cộng đồng, kết nối cộng đồng doanh nghiệp trong giảng dạy, nghiên cứu chuyển giao công nghệ, sinh viên khởi nghiệp và hợp tác quốc tế…”.

Hiện tại, Trường đại học Trà Vinh có hơn 20.000 sinh viên và lưu học sinh Campuchia theo học từ trình độ đại học đến sau đại học. Đây chính là nơi gieo mầm ý tưởng mới trong nghiên cứu khoa học và các hoạt động “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”, các doanh nghiệp và đối tác để giúp sinh viên mạnh dạn phát triển ý tưởng nghiên cứu tạo ra sản phẩm ứng dụng phục vụ cộng đồng.

Trường đại học Trà Vinh là đơn vị đầu tiên tại vùng ĐBSCL và của cả nước có hợp tác xã sinh viên hoạt động với kỳ vọng các em sinh viên thông qua tham gia HTX sẽ mạnh dạn khởi nghiệp, nhất là ở lĩnh vực nông nghiệp.

Theo PGS TS Phạm Tiết Khánh, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Trà Vinh cho biết: “Hai mươi năm theo đuổi sứ mệnh của nhà trường là hai mươi năm khát vọng, lập kỳ tích cùng chặng đường xây dựng và phát triển của tỉnh nhà. Giờ đây, một chương mới trong lịch sử phát triển của Đại học Trà Vinh tiếp tục mở ra với khát khao lớn vươn tầm thế giới, hướng đến mục tiêu trở thành đại học thông minh trong tương lai; tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho sứ mệnh “mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng” và cùng tạo ra chuỗi các giá trị cốt lõi “tận tâm – minh bạch – sáng tạo – thân thiện” vì cộng đồng…”.

Trường ĐH Trà Vinh thu hút rất đông sinh viên các nơi về học

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...