Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thi Olympic Hóa học lần thứ I

Nguồn: https://baocantho.com.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-to-chuc-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-lan-thu-i-a145893.html

Thí sinh dự thi phần thi thực hành.​

(CTO) – Ngày 17-4, Khoa Hóa học ứng dụng, Trường ĐH Trà Vinh (TVU), tổ chức Hội thi Olympic Hóa học – TVU lần thứ I năm 2022 dành cho học sinh khối lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường trung học phổ thông (THPT) khu vực ĐBSCL.

Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng TVU, trao huy chương và giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải cao.​

Tham dự hội thi có 30 đội, với 120 thí sinh (mỗi đội 4 thí sinh) của 22 trường THPT đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bến Tre, Bạc Liêu và Trà Vinh. Hội thi trải qua 2 phần thi. Trong phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu tự luận; phần thi thực hành gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm về nguyên tắc làm việc trong phòng thí nghiệm, các kỹ thuật cơ bản trong phòng thí nghiệm và phần thực hành thí nghiệm được Ban Tổ chức chọn 2 bài trong thể lệ thi.

Hội thi nhằm tạo sân chơi học thuật, giao lưu học hỏi, trao đổi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm học tập giữa học sinh, giáo viên các trường THPT trong và ngoài tỉnh; giữa giáo viên, học sinh các trường THPT và giảng viên TVU trong lĩnh vực Hóa học. Đồng thời, hỗ trợ hướng nghiệp để học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và 15 giải Khuyến khích cho các cá nhân ở phần thi lý thuyết; giải Nhất, Nhì, Ba và 22 giải khuyến khích ở phần thi thực hành. Trường THPT Hoàng Diệu, tỉnh Sóc Trăng, đạt giải Nhất toàn đoàn.

Ký kết hợp tác giữa Khoa Hóa học ứng dụng, TVU, với các trường THPT.​

Dịp này, TVU tổ chức đón tiếp hơn 500 học sinh các trường THPT tại ĐBSCL và tổ chức chương trình ký kết hợp tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh giữa TVU và các trường THPT trong khu vực.

BÌNH NGUYÊN – TÍN DI

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh – Khẳng định vị thế trong giáo dục và đào tạo

Nguồn: Báo Đầu tư Tài chính, Số 226 - 2023 (1450) - Thứ 2, 27/11/2023

‘Bệ đỡ’ vững chắc giúp sinh viên khởi nghiệp

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/be-do-vung-chac-giup-sinh-vien-khoi-nghiep-post662279.html   GD&TĐ - Luôn đồng hành và hỗ trợ kịp thời để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên là chủ...

Trường ĐH Trà Vinh trao 1,8 tỉ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó

Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-dh-tra-vinh-trao-18-ti-dong-hoc-bong-cho-sinh-vien-vuot-kho-185231118150248089.htm? Trường ĐH Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao hàng trăm suất học bổng với tổng số tiền 1,8...

Giao lưu văn hóa, giáo dục nhân kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác Trà Vinh – Canada

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/giao-luu-van-hoa-giao-duc-nhan-ky-niem-22-nam-quan-he-hop-tac-tra-vinh-canada-33261.html? Tối 23/11, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, giáo dục nhân kỷ niệm 22 năm quan hệ...