Trường Đại học Trà Vinh tham gia Lễ văn hoá du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/khoa-hoc-cong-nghe/truong-dai-hoc-tra-vinh-tham-gia-le-van-hoa-du-lich-lien-hoan-am-thuc-nam-bo-gan-voi-le-hoi-ok-om-bok/20221105050905391?

DNVN – Tuần lễ vàng của Lễ văn hoá du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn liền với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022, được tổ chức từ ngày 2- 8/11 tại Trung tâm văn hoá tỉnh Trà Vinh.

Tại Lễ hội, trường Đại học Trà Vinh tham gia 5 gian hàng trưng bày và thương mại hoá các sản phẩm khoa học – công nghệ, các sản phẩm OCOP, các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của sinh viên. Các sản phẩm trưng bày gồm: Rượu quách TVU; Nấm Đông trùng Hạ thảo khô; Tinh bột nghệ mật ong; Trà túi lọc TVU; Các đầu sách chuyên phục vụ nghiên cứu giảng dạy khởi nghiệp.

các sản phâm của Đai học Trà Vinh tham gia Lễ hội.
Các sản phẩm của Đại học Trà Vinh tham gia Lễ hội

Đây là các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu đạt giải cao trong các Cuộc thi khởi nghiệp các cấp năm 2022 như thiết bị quan trắc mực nước ruộng và điều khiển máy bơm từ xa, sâm bố chính ngâm mật ong, nước mắm càng tôm, hủ tiếu xoài, cá phi chà bông thảo mộc, nước chấm cơm mẻ và hàng chục sản phẩm OCOP phục vụ du khách đến tham quan và mua sắm tại lễ hội.
 

Tại lễ hội, TS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh chia sẻ: Đây là dịp các bạn sinh viên và giảng viên trong trường giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm khoa học, các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu tạo cơ hội kết nối, giao thương với các doanh nghiệp. Đồng thời, là cơ hội hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, tìm kiếm cơ hội hợp tác và tiêu thụ sản phẩm của nhà trường.

Lễ Văn hóa Du lịch – Liên hoan Ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok được tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Liên hoan ẩm thực Nam Bộ với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực tỉnh Trà Vinh”; Liên hoan nghệ thuật múa không chuyên; Hội chợ Xúc tiến Thương mại và Công nghiệp Nông thôn; Giới thiệu, tôn vinh sản phẩm OCOP; Đua Ghe ngo; Đêm hội Ok Om Bok.

Trong đó, hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào Khmer như: Trang phục, nhạc cụ, ngư cụ, sản phẩm điêu khắc… cũng như các hình ảnh tư liệu ghi lại các hoạt động lao động sản xuất và đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Khánh Ngọc

More from the blog

Gần 320 thí sinh tham dự Hội thi Olympic Hóa học TVU lần thứ III

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/gan-320-thi-sinh-tham-du-hoi-thi-olympic-hoa-hoc-tvu-lan-thu-iii-36198.html? Ngày 07/4, Khoa Hóa học ứng dụng thuộc Trường Đại học Trà Vinh tổ chức hội thi Olympic Hóa học - TVU lần...

Bảo tồn tiếng nói, chữ viết của đồng bào Khmer Nam Bộ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/bao-ton-tieng-noi-chu-viet-cua-dong-bao-khmer-nam-bo-35899.html? Tỉnh Trà Vinh có tổng dân số trên 01 triệu người; trong đó, đồng bào Khmer chiếm gần 32% dân số. Địa phương...

Trên 2.000 học sinh tham dự Ngày hội tư vấn hướng nghiệp

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tren-2-000-hoc-sinh-tham-du-ngay-hoi-tu-van-huong-nghiep-36034.html Ngày 31/3, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài...

Thị trường tín chỉ carbon phát triển nhanh, cạnh tranh khốc liệt

Nguồn: https://nongnghiep.vn/thi-truong-tin-chi-carbon-phat-trien-nhanh-canh-tranh-khoc-liet-d380395.html Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tín chỉ carbon ở các quốc gia mang đến thách thức đáng kể cho Việt...