Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/khoa-hoc-cong-nghe/truong-dai-hoc-tra-vinh-tham-gia-le-van-hoa-du-lich-lien-hoan-am-thuc-nam-bo-gan-voi-le-hoi-ok-om-bok/20221105050905391?

DNVN – Tuần lễ vàng của Lễ văn hoá du lịch – Liên hoan ẩm thực Nam bộ gắn liền với Lễ hội Ok Om Bok tỉnh Trà Vinh năm 2022, được tổ chức từ ngày 2- 8/11 tại Trung tâm văn hoá tỉnh Trà Vinh.

Tại Lễ hội, trường Đại học Trà Vinh tham gia 5 gian hàng trưng bày và thương mại hoá các sản phẩm khoa học – công nghệ, các sản phẩm OCOP, các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của sinh viên. Các sản phẩm trưng bày gồm: Rượu quách TVU; Nấm Đông trùng Hạ thảo khô; Tinh bột nghệ mật ong; Trà túi lọc TVU; Các đầu sách chuyên phục vụ nghiên cứu giảng dạy khởi nghiệp.

các sản phâm của Đai học Trà Vinh tham gia Lễ hội.
Các sản phẩm của Đại học Trà Vinh tham gia Lễ hội

Đây là các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu đạt giải cao trong các Cuộc thi khởi nghiệp các cấp năm 2022 như thiết bị quan trắc mực nước ruộng và điều khiển máy bơm từ xa, sâm bố chính ngâm mật ong, nước mắm càng tôm, hủ tiếu xoài, cá phi chà bông thảo mộc, nước chấm cơm mẻ và hàng chục sản phẩm OCOP phục vụ du khách đến tham quan và mua sắm tại lễ hội.
 

Tại lễ hội, TS. Thạch Thị Dân – Phó Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh chia sẻ: Đây là dịp các bạn sinh viên và giảng viên trong trường giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm khoa học, các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu tạo cơ hội kết nối, giao thương với các doanh nghiệp. Đồng thời, là cơ hội hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, tìm kiếm cơ hội hợp tác và tiêu thụ sản phẩm của nhà trường.

Lễ Văn hóa Du lịch – Liên hoan Ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok được tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn như: Liên hoan ẩm thực Nam Bộ với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực tỉnh Trà Vinh”; Liên hoan nghệ thuật múa không chuyên; Hội chợ Xúc tiến Thương mại và Công nghiệp Nông thôn; Giới thiệu, tôn vinh sản phẩm OCOP; Đua Ghe ngo; Đêm hội Ok Om Bok.

Trong đó, hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đồng bào Khmer như: Trang phục, nhạc cụ, ngư cụ, sản phẩm điêu khắc… cũng như các hình ảnh tư liệu ghi lại các hoạt động lao động sản xuất và đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Khánh Ngọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here