GD&TĐ – Thông tin từ Trường Đại học Trà Vinh cho biết, 4 hệ thống thống quan trắc đo chất lượng không khí tại TP Trà Vinh đã được lắp đặt và đưa vào vận hành.
 
 Theo dõi đánh giá trên điện thoại thông minh.

 

Ông Nguyễn Đồng Khởi, Giám đốc Trung tâm quảng bá cộng đồng Trường Đại học Trà Vinh, cho biết: Trường vừa lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí tại 4 vị trí ở Tp Trà Vinh là: Khu hiệu bộ – khu I, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Khu II và Khu IV.

Theo báo cáo đánh giá, hiện tại hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí đã đo được các chỉ  tại 4 khu nằm trong phạm vi từ 45-60 ( <=50 là tốt và 51-100 là bình thường). Sau khi hệ thống đi vào hoạt động đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ người dân.

Cũng theo ông Nguyễn Đồng Khởi, để theo dõi các chỉ số này có thể tìm và cài ứng dụng tên PAM Air trên điện thoại thông minh. PAM Air: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.com.dlcorp.PAMAir

Được biết, Trường Đại học Trà Vinh là 1 trong 2 đại học Việt Nam nằm trong danh sách tốp những trường đại học xanh phát triển bền vững nhất thế giới. Trường cũng tham kiểm định chất lượng các ngành đào tạo với nhiều tổ chức uy tín trên thế giới.

HIện nhà trường đang phấn đấu hướng đến đại học xanh, thông minh. Nhiều hoạt động định hướng đã được ghi nhận, một trong đó là việc lắp đặt hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí tại TP.Trà Vinh đã được giới khoa học và người dân đánh giá cao.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/truong-dai-hoc-tra-vinh-lap-dat-he-thong-quan-trac-do-chat-luong-khong-khi-4068291-v.html

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here