SV Trường ĐH Trà Vinh

SV Trường ĐH Trà Vinh

GD&TĐ – Ngày 7/8/2019, Tổ chức CDIO đã thông báo Trường Trà Vinh chinh thức trở thành thành viên của tổ chức CDIO. Theo PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng nhà trường: Đây là niềm vui lớn, động lực thúc đẩy nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động để hướng tới đại học xanh, thông minh và phát triển bền vững.

CDIO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Conceive – Design – Implement – Operate, nghĩa là: Hình thành ý tưởng, thiết kế ý tưởng, thực hiện và vận hành. Được chính thức công nhận là thành viên của CDIOTrường Đại học Trà Vinh là một trong bốn thành viên mới trong khu vực Châu Á được Hội đồng CDIO công nhận.

TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: Nhà trường luôn nỗ lực phát triển chất lượng đào tạo theo xu hướng hội nhập. Thời gian qua, Trường đã triển khai phương pháp xây dựng các chương trình khối ngành kỹ thuật theo đề xướng CDIO và nâng cao chất lượng giáo dục để trở thành thành viên của tổ chức CDIO của thế giới.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động đào tạo và nghiên cứu, tới đây Trường Đại học Trà Vinh tiếp tục cải tiến mạnh mẽ các chương trình đào tạo theo phương pháp CDIO để trang bị cho người học tiếp cận phương pháp đào tạo phù hợp xu hướng mới của thế giới, hướng tới đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, thái độ, năng lực thực tiễn và có ý thức trách nhiệm với xã hội.

CDIO là một đề xướng  của các khối ngành kỹ thuật thuộc Đại học Kỹ thuật Massachusetts, Mỹ, phối hợp với các trường đại học Thụy Điển. Đây là một giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra để thiết kế chương trình và phương pháp đào tạo theo một quy trình khoa học.

Tích hợp các kỹ năng nghề nghiệp như làm việc nhóm và giao tiếp; Đề cao việc học tập tích cực và qua trải nghiệm; Liên tục cải tiến thông qua quy trình đảm bảo chất lượng với mục tiêu cao; Làm phong phú khóa học với các dự án do sinh viên tự thiết kế – xây dựng và kiểm thử.

ND

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-la-thanh-vien-to-chuc-cdio-4025247-v.html?fbclid=IwAR0HniNSJ_x7Yh_1nAIcy07xxkHj4OpBfFiTJ6yowfVlJJcdJxcWTjDHq1I

 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here