Trường Đại học Trà Vinh ký kết hợp tác với Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/kinh-te/truong-dai-hoc-tra-vinh-ky-ket-hop-tac-voi-ban-quan-ly-khu-kinh-te-tra-vinh-28928.html

Chiều ngày 19/5, Trường Đại học Trà Vinh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh tổ chức hội nghị trao đổi và ký kết hợp tác giai đoạn 2023 – 2027.

Lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh và Ban Quản lý Khu kinh tế Trà Vinh ký kết hợp tác.

Đến dự, có đồng chí Lưu Văn Nhạnh, Phó Trưởng ban Ban Quan lý Khu kinh tế Trà Vinh; Tiến sĩ Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; đại điện các đơn vị thuộc Trường Đại học Trà Vinh và cán bộ, chuyên viên các phòng thuộc Ban Quản lý Khu Kinh tế Trà Vinh.

Hội nghị nhằm tăng cường gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp (DN), tạo nguồn nhân lực chất lượng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, nhu cầu đào tạo lao động của DN phù hợp với tiến trình hội nhập quốc tế, góp phần giải quyết việc làm cho nguồn nhân lực đã qua đào tạo; nâng cao chất lượng chương trình đào tạo và các hoạt động dịch vụ cung ứng, kết nối với các DN trong Khu Kinh tế Định An, các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ ký kết.

Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh hỗ trợ tổ chức các khóa học bồi dưỡng chuyên sâu nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tin học, ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên các đơn vị, DN do Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp đề xuất. Đồng thời, thực hiện theo dõi, tổng hợp kết quả số lượng đào tạo, bồi dưỡng và các dịch vụ cung cấp việc làm theo nhu cầu của các DN trong khu kinh tế, khu công nghiệp nhằm đánh giá nhu cầu, nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng chương trình đào tạo phù hợp với định hướng phát triển ngành, nghề.

Ban Quản lý Khu kinh tế giới thiệu các DN phù hợp tham gia đóng góp ý kiến trong xây dựng chương trình đào tạo, đánh giá chuẩn đầu ra cho sinh viên của Trường; thực hiện phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh định hướng đào tạo nguồn nhân lực cho các DN đặt hàng đào tạo theo mô hình khép kín từ “tuyển sinh – đào tạo – tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực” trên cơ sở tập trung những mã ngành đào tạo của Trường đã được công nhận chuẩn kiểm định quốc tế.

Ngoài ra, hai bên phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội thảo định hướng nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên; phối hợp với DN tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc trong môi trường DN trong trường hợp đồng ý của doanh nghiệp.

Tin, ảnhHỒNG NHUNG

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...