Trường Đại học Trà Vinh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân

Nguồn: https://vtc.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-kham-va-chua-rang-mien-phi-cho-hon-1-000-benh-nhan-ar811711.html?

(VTC News) – Trường Đại học Trà Vinh vừa phối hợp cùng Tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo (WHA), Liên Chi hội Răng Hàm Mặt TP.HCM khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân.

Theo đó, từ ngày 8 đến 11/8, hơn 20 bác sĩ đến từ Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM, Khoa Răng Hàm Mặt thuộc Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh và 20 sinh viên ngành Răng Hàm Mặt của trường tham gia khám và tư vấn các bệnh về răng miệng cho hơn 1000 bệnh nhân tại các huyện Cầu Kè, Cầu Ngang và Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Theo bà Quách Thị Vũ Huệ – Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Cộng đồng, Trường Đại học Trà Vinh, chương trình khám chữa răng miễn phí nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, đặc biệt là người dân có nhu cầu khám, chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Trường Đại học Trà Vinh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân - 1
 

Đoàn công tác phối hợp chặt chẽ với các địa phương, trang bị các vật tư y tế hiện đại, thuốc, dụng cụ nha khoa, cùng đội ngũ y bác sĩ trực tiếp khám, tư vấn phục vụ cho người dân có nhu cầu khám chữa răng.

Chúng tôi được các bác sĩ tư vấn giải thích tình trạng bệnh, hướng dẫn dùng thuốc rõ ràng. Các bác sĩ, nhân viên y tế thân thiện cũng như trang thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh được trang bị đầy đủ”, bà Nguyễn Thị Nô, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè chia sẻ.

Dịp này, ban tổ chức vận động hơn 1.000 phần quà tặng cho người dân tham gia khám, chữa răng và tư vấn chăm sóc sức khỏe răng miệng gồm áo khoác và  kem đánh rang.

Trường Đại học Trà Vinh khám và chữa răng miễn phí cho hơn 1.000 bệnh nhân - 2

Trong những ngày tiếp theo, đoàn khám chữa răng trực tiếp khám cho người dân tại xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè; xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang và xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

THANH SƠN – HẠNH NGUYÊN

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...