Trường Đại học Trà Vinh điều chế nước rửa tay phát miễn phí cho học sinh, sinh viên và người dân

(CanTho ) – Cùng chung tay hưởng ứng phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) trong tình hình khan hiếm dung dịch rửa tay, sinh viên Trường ĐH Trà Vinh điều chế nước rửa tay khô sát khuẩn, phát miễn phí cho sinh viên, học sinh và người dân.

Ngày 13-2, bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, cho biết cùng chung tay vì cộng đồng, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19, sinh viên và thầy cô giáo Khoa Hóa học ứng dụng của trường nghiên cứu và pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn để phát cho học sinh, sinh viên và người dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Bà Sơn Thị Sê Da vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay của Trường Đại học Trà Vinh.

Theo Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên, Phó Trưởng khoa Hóa học ứng dụng, chai dung dịch nước rửa tay khô được điều chế theo công thức và hướng dẫn của tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi chai chứa 100 ml dung dịch, an toàn cho người sử dụng. “Thời gian tới chúng tôi dự kiến sẽ triển khai pha chế hơn 1.500 lít nước rửa tay khô sát khuẩn với dung tích chai lớn hơn để phát miễn phí đến các em học sinh, sinh viên trong, ngoài tỉnh”- Thạc sĩ Châu Nguyễn Trầm Yên nói.

Anh Nguyễn Nhật Thanh, Bí thư Đoàn trường ĐH Trà Vinh, cho biết trong đợt đầu, nhóm thực hiện đã điều chế được 1.500 chai (100ml) phát miễn phí cho 1.000 hộ dân tại 10 xã trong tỉnh Trà Vinh, 500 chai phát miễn phí cho sinh viên, học sinh của Trường. Dự kiến trong đợt tiếp theo, trường sẽ tiếp tục pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn và triển khai lắp đặt miễn phí hơn 300 hộp chứa dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học tại các trường THPT tỉnh Trà Vinh và các trường THPT các khu vực lân cận như: Vĩnh Long, Bến Tre, Sóc Trăng … để các em học sinh rửa tay sát khuẩn.

Em Nguyễn Đỗ Quán Quân, học sinh lớp 9B, Trường Thực hành Sư phạm, nói: “Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dung dịch nước rửa tay được quảng cáo rao bán khắp nơi, gia đình em cũng như các bạn vừa lo sợ hàng kém chất lượng vừa chạy đua mua các dung dịch trong tình trạng khan hiếm. Với sản phẩm được điều chế của Trường Đại học Trà Vinh, giúp chúng em an tâm hơn trong việc phòng, chống dịch bệnh hiện nay”.

Bà Sơn Thị Sê Da (phường 9, TP Trà Vinh) cũng vui mừng khi nhận được chai nước rửa tay của Trường Đại học Trà Vinh, xúc động nói: “Hiện tại gia đình tôi chưa có điều kiện tốt trong việc phòng, chống dịch bệnh, chỉ nghe người ta nói lại và làm theo. Cảm ơn quý thầy cô và các em sinh viên Trường Đại học Trà Vinh rất nhiều”.

 

Điều chế nước rửa tay tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bình Nguyên

Nguồn: https://baocantho.com.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-dieu-che-nuoc-rua-tay-phat-mien-phi-cho-hoc-sinh-sinh-vien-va-nguoi-dan-a118137.html

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...