Trường Đại học Trà Vinh chuyển giao công nghệ sản xuất tại tỉnh Bến Tre

Nguồn: https://nongnghiep.vn/truong-dai-hoc-tra-vinh-chuyen-giao-cong-nghe-san-xuat-tai-tinh-ben-tre-d313503.html

Mới đây, nhóm nghiên cứu sản xuất của Trường ĐH Trà Vinh đã bàn giao máy tách vỏ dừa cho một doanh nghiệp chế biến dừa tại xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Máy lột vỏ dừa Trường ĐH Trà Vinh vừa mới bàn giao cho một doanh nghiệp ở Bến Tre. Ảnh: Minh Đảm.

Máy lột vỏ dừa Trường ĐH Trà Vinh vừa mới bàn giao cho một doanh nghiệp ở Bến Tre. Ảnh: Minh Đảm.

Đây là sản phẩm được thương mại hóa thành công từ kết quả nghiên cứu đề tài cấp tỉnh “Chế tạo máy tách vỏ dừa khô tại Trà Vinh, phục vụ cho sản xuất tơ xơ dừa”. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng dựa trên năng suất sản xuất của doanh nghiệp. Máy tách được sản xuất tại xưởng Cơ khí của Khoa Kỹ thuật và Công nghệ thuộc Trường ĐH Trà Vinh.

Thiết bị được đánh giá đáp ứng yêu cầu của khách hàng về an toàn vận hành và chất lượng sản phẩm dừa hột, vỏ lấy chỉ xơ dừa. Máy được thiết kế khâu nạp liệu với năng suất 500 trái/giờ. Thông qua hệ thống nạp liệu đưa dừa vào vùng tách đảm bảo an toàn cho ngưởi lao động.

Anh Phù Xuân Tâm, chủ doanh nghiệp cho biết: Thiết bị do Trường ĐH Trà Vinh sản xuất giúp chủ động việc thuê nhân công, tiết kiệm chi phí, hơn nữa nguồn điện vận hành cho máy cũng rất tiện lợi vì sử dụng chung điện lưới gia đình, hột dừa sau khi lột tách vỏ sạch thuận lợi cho việc sản xuất nước cốt dừa, sản phẩm máy tách vỏ dừa tự động, việc vận hành máy cũng khá đơn giản và thuận lợi trong sản xuất.

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...