Trường Đại học Trà Vinh: Bình thường hóa việc học an toàn, hiệu quả

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-tra-vinh-binh-thuong-hoa-viec-hoc-an-toan-hieu-qua-t26KxQx7g.html

Đảm bảo các yêu cầu phòng dịch khi sinh viên trở lại tại Trường Đại học Trà Vinh.Đảm bảo các yêu cầu phòng dịch khi sinh viên trở lại tại Trường Đại học Trà Vinh.

Bình thường hóa việc học

Dịch Covid-19 kéo dài với những diễn biến phức tạp khiến Trường Đại học Trà Vinh (TVU) buộc phải tạm dừng việc dạy học trực tiếp. Để duy trì các hoạt động đào tạo, trường đã triển khai dạy học trực tuyến và đạt được hiệu quả nhất định. Đến nay, Covid-19 về cơ bản đã kiểm soát tốt, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng chống bệnh trong cộng đồng cao nên việc tổ chức dạy học trực tiếp đã được đặt ra nhằm đảm bảo tốt hơn yêu cầu về chất lượng đào tạo, nhất là với sinh viên năm cuối cần phải đi thực tập, thực tế nhiều.

Phó Hiệu trường TVU, cô Thạch Thị Dân cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Trà Vinh, xuất phát từ tình hình thực tế, nhà trường quyết định cho sinh viên trở lại học trực tiếp từ ngày 14/2. Từ ngày 9/2 các em ở các tỉnh xa sẽ trở lại trường để ổn định chỗ ăn ở, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp y tế cần thiết. Có bất kể khó khăn gì về Y tế, các bạn thông báo cho nhà trường để chúng tôi có sự trợ giúp kịp thời. Trường ĐH Trà Vinh có bệnh viện thực hành, chúng tôi sẽ hộ trợ, kiểm soát y tế để việc đi học trở lại của sinh viên an toàn nhất.

Việc học trực tiếp của sinh viên được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của các em và gia đình. Vì vậy nhà trường cũng yêu cầu sinh viê phải xác nhận đồng ý tham gia học trực tiếp, cũng như thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Thời gian xác nhận từ ngày 24/1đến hết ngày 10/2 qua email kết nối với Ban phát triển hệ thống công nghệ thông tin (admin@my.tvu.vn). Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân cho biết, để tạo thuận lợi nhất cho học viên, sinh viên, vì điều kiện khách quan chưa thể học trực tiếp, các bạn có đơn gửi để trường bảo lưu kết quả học tập.

Giảng đường sẽ trở lại với những giờ lên lớp.  Ảnh minh họa

Đảm bảo chất lượng

Theo TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường: Để đảm bảo việc dạy học trở lại thuận lợi và chất lượng, chúng tôi đã yêu cầu Phòng Khảo thí, các khoa, viện và các đơn vị thành viên triển khai đầy đủ các yêu cầu đảm bảo chất lượng dạy – học. Đặc biệt quan tâm đến sinh viên năm cuối, những bạn sắp tới đây sẽ thực hiện các đề tài tốt nghiệp. Là trường có uy tín và trách nhiệm với xã hội, TVU khẳng định bằng các nguồn lực của mình đảm bảo việc học tập trực tiếp chất lượng ngay khi triển khai hoạt động trở lại.

“Là một trong những trường sớm đẩy mạnh cộng đồng khởi nghiệp trong sinh viên, song song với việc tổ chức dạy học bình thường, nhà trường khuyến khích và ưu tiên các em thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học. Thực tế cho thấy, nhiều dự án nghiên cứu của sinh viên trường có tiềm năng thương mại. Chúng tôi đã và tiếp tục chú trọng đầu tư vào các nghiên cứu có thế mạnh, ưu tiên phục vụ cộng đồng và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các sở ngành trong và ngoài tỉnh để đặt hàng nghiên cứu phát triển KH-CN… TVU luôn khích lệ môi trường học tập dựa trên tinh thần khai phóng, đổi mới và sáng tạo” – TS Nguyễn Minh Hòa cho biết.

Sẽ lại có thêm những đề tài khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. 

Là trường đại học xanh, phát triển bền vững, Trường ĐH Trà Vinh đang hướng đến phát triển thành một đại học thông minh. Hiện nay, các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học được tích hợp với chuyển đổi số, đây được xem là đòn bẩy để nâng cao chất lượng đào tạo. Theo các khoa, viện nghiên cứu, việc sinh viên đi học trở lại là điều hết sức đáng mừng. Trường sẽ tiếp tục gắn kết nghiên cứu khoa học với đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, bám sát định hướng, ứng dụng nghề nghiệp. Để việc dạy học trên giảng đường cũng gắn với thực tế sản xuất. Sao cho hoạt động nghiên cứu khoa họ của giảng viên và sinh viên gắn liền với hoạt động khởi nghiệp và thực tế hoạt động doanh nghiệp.

Một tâm thế sẵn sàng cho việc học tập và nghiên cứu sau khi bình thường hóa việc học tập của TVU là điều đã được khẳng định. Chúng tôi có truyền thống nỗ lực dạy tốt, học tốt, nghiêm túc trong đào tạo và đẩy mạnh triển khai các hoạt động NCKH, sáng tạo khởi nghiệp đã phát huy được những thế mạnh của nhà trường. Việc đi học trở lại là niềm vui của những giảng viên và sinh viên TVU, chỉ có thực tế gắn lý thuyết với thực hành, đào tạo và ứng dụng nghề nghiệp, mới truyền cảm hứng học tập và nghiên cứu tốt nhất đến các bạn. Dịch bệnh Covid-19 đã không ngăn được việc học tập của các bạn, giờ đây trở lại giảng đường, chúng tôi tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường với phương châm “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng”.
PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường
 
Hà An

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...