Trường Đại học Trà Vinh‎ vào top 100 của WURI Ranking 2020

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/truong-dai-tra-vinha-vao-top-100-cua-wuri-ranking-2020-20200613212234468.html?fbclid=IwAR19HAo_Nv9Whi7XRYnInFlPhD1-N_YuDVgPE9ITfQ5EMbocSf9Ofl2gYPE

 

GD&TĐ – Trường Đại học Trà Vinh (TVU) xếp hạng 86 trong top 100 của WURI Ranking 2020, trường đại học có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Sinh viên thực hành tại Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh

 

Ban tổ chức Hội nghị lần thứ hai của Liên minh đại học Hanseatic League đã quyết định thiết lập hệ thống xếp hạng đại học mới có tên gọi “Các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự “World’s Universities with Real Impact (WURI)” và đánh giá sự đóng góp thiết thực của các trường đối với xã hội.

 

Bảng xếp hạng của WURI Ranking 2020 (The World’s Universities with Real Impact), Trường Đại học Trà Vinh (TVU) là trường đại học có ảnh hưởng và đóng góp tích cực cho xã hội. TVU là trường Đại học duy nhất ở Việt Nam xếp hạng WURI nằm trong top 100 này.

 

WURI Ranking đánh dấu cách tiếp cận sáng tạo, đổi mới đối trong công tác nghiên cứu và giáo dục của các trường đại học, tập trung vào các lĩnh vực cụ thể:

 

Hợp tác, gắn kết với doanh nghiệp, hơn là tập trung vào cách đếm các bài nghiên cứu và cách thức thuyết trình truyền thống;

 

Các giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hơn là theo cách truyền thống là đếm số lượng người có việc làm;

 

Trách nhiệm với xã hội, hơn là tập trung vào kiến thức và kỹ năng chỉ dành cho các đánh giá thành công bề nổi;

 

Các chương trình trao đổi, hợp tác dành cho sinh viên giữa các trường trong và ngoài nước hơn là hoạt động độc lập.

 

Năm 2020, có 265 trường trên thế giới như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Anh, Hàn Quốc, Hà Lan, … đã tham gia WURI Ranking với một hoặc nhiều hơn một lĩnh vực trên.

 

Thông tin này được chính thức công bố trong hội nghị trực tuyến thông báo kết quả xếp hạng của WURI tổ chức vào ngày 11 tháng 6 vừa qua. Trường Đại học Trà Vinh nằm trong top 100, xếp hạng 86/265 và xếp thứ 24 nằm trong top 50 về giá trị của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

 

Hà An

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...