Triển lãm “Di sản văn hóa và phát triển con người”

Nguồn: http://baovanhoa.vn/nghe-thuat/artmid/2415/articleid/55273/trien-lam-?

VHO-Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia, triển lãm “Di sản văn hóa và phát triển con người” vừa khai mạc vào tối qua 11.8, tại Thủ đô Phnom Penh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phouerng Sackona, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và đông đảo các bộ, ban ngành, cơ sở đào tạo, học sinh – sinh viên Việt Nam – Campuchia.

Triển lãm văn hóa – giáo dục chủ đề “Di sản văn hóa và phát triển con người” do Bộ VHTTDL Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ GD&ĐT Việt Nam tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh từ ngày 10-14.8, giới thiệu hơn 50 bức ảnh về văn hóa, phong cảnh đất nước, đời sống con người Việt Nam, đặc biệt là các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào danh mục di sản thế giới. Đó là những hình ảnh về thành tựu của thể thao Việt Nam, giới thiệu về một Việt Nam hội nhập và phát triển. Bên cạnh những hình ảnh về Việt Nam, là không gian trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cùng với đó, lần đầu tiên, các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam tham gia triển lãm giới thiệu về nền giáo dục Việt Nam, các chính sách giáo dục Việt Nam đối với sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Campuchia.

Thông qua trưng bày, không gian triển lãm muốn giới thiệu đến công chúng, người dân Campuchia và bạn bè quốc tế về đất nước Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, phát triển năng động, có tiềm năng du lịch, cũng như nhiều triển vọng trong phát triển thể thao, thu hút đầu tư, gắn kết di sản với phát triển con người vì mục tiêu phát triển bền vững. Không gian triển lãm hướng đến góp phần thành công chung của hoạt động văn hóa – nghệ thuật chào mừng Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam năm 2022, đóng góp quan trọng trong việc tăng cường, phát triển hơn nữa quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam và Campuchia.

Một số hình ảnh tại Triển lãm văn hóa – giáo dục

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương hướng dẫn các đại biểu xem triển lãm

Học sinh thích thú xem các hình ảnh về di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam đã được UNESCO ghi danh

Không gian trưng bày triển lãm
Trường ĐH Trà Vinh, Việt Nam tham gia triển lãm

THÙY TRANG

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”...