Trên 100 sinh viên tham gia hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/xa-hoi/tren-100-sinh-vien-tham-gia-hoi-thao-ung-dung-ky-nang-so-trong-khoi-nghiep-lap-nghiep-37034.html

Sáng nay (12/5), Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) tổ chức hội thảo “Ứng dụng kỹ năng số trong khởi nghiệp, lập nghiệp” và ra mắt Câu lạc bộ Trí tuệ nhân tạo (A.I).

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHTV cho biết, trong thời đại số hóa hiện nay, việc sở hữu và phát triển kỹ năng số không chỉ là lợi thế mà còn là yếu tố quyết định sự thành công của cá nhân và tổ chức. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang rất cần đội ngũ nhân sự nắm vững kỹ năng số để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, tăng cường sự cạnh tranh, thích nghi với thị trường đang thay đổi nhanh chóng hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Tiền, Giám đốc chuỗi cửa hàng vật tư nông nghiệp Nông Thịnh trình bày tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo, trên 100 sinh viên được các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp chia sẻ, trình bày và tương tác nhiều kiến thức bổ ích, nhằm tạo thêm cơ hội học hỏi, phát triển kỹ năng số cho sinh viên.

Đáng chú ý là các tham luận: “Nhu cầu của doanh nghiệp về kỹ năng số của sinh viên” do ông Nguyễn Văn Tiền, Giám đốc chuỗi cửa hàng vật tư nông nghiệp Nông Thịnh trình bày; “Kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0” do ông Nguyễn Thành Gia, Giám đốc công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Tư vấn và Đào tạo Song Yến trình bày; “Khung năng lực số cho sinh viên trong bối cảnh chuyển đổi số” do Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp Trường ĐHTV trình bày.

Ông Nguyễn Thành Gia, Giám đốc công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Tư vấn và Đào tạo Song Yến (bên trái) tương tác với sinh viên về kỹ năng nghề nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Dịp này, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp thuộc Trường ĐHTV ra mắt Câu lạc bộ Trí tuệ nhân tạo (A.I). Mục đích là tạo ra sân chơi cho sinh viên có đam mê, tinh thần nghiên cứu và ứng dụng A.I vào công tác học tập, lao động; tạo cơ hội cho các thành viên được học hỏi, đào tạo, tư vấn, chia sẻ, giao lưu, kết nối các chương trình nghiên cứu và ứng dụng A.I từ các chuyên gia, doanh nhân, các tổ chức nghiên cứu và ứng dụng A.I; xây dựng một mạng lưới liên kết với các chuyên gia, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan để tạo ra cơ hội hợp tác và phát triển cho các thành viên và cộng đồng…

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An chia sẻ với sinh viên về khung năng lực số trong bối cảnh chuyển đổi số.

Câu lạc bộ hiện có hơn 300 thành viên, trong đó Ban Chủ nhiệm có 05 thành viên do sinh viên Phạm Hoàng Anh Tuấn, lớp Đại học Kinh tế Ngoại thương khóa 2023 làm Chủ nhiệm.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Vũ An ttrao quyết định thành lập Câu lạc bộ Trí tuệ nhân tạo (A.I) cho các thành viên Ban Chủ nhiệm.

Cũng tại hội thảo, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp, Trường ĐHTV ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Huân Tiền Giang. Đây là hoạt động nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa 02 đơn vị; đồng thời Công ty TNHH một thành viên Hoàng Huân cũng nhận đỡ đầu cho các hoạt động của Câu lạc bộ A.I trong thời gian tới.

Nghi thức ký hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp (Trường ĐHTV) với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Huân Tiền Giang.

Tin, ảnh: BÁ THI

More from the blog

Trà Vinh đoạt giải Khuyến khích cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp quốc gia

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/tra-vinh-doat-giai-khuyen-khich-cuoc-thi-hoc-sinh-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-cap-quoc-gia-37083.html? Trong các ngày từ 11 - 13/5, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học...

Cơ hội chọn lựa ngành học yêu thích tại Trường đại học Trà Vinh

https://dttc.sggp.org.vn/co-hoi-chon-lua-nganh-hoc-yeu-thich-tai-truong-dai-hoc-tra-vinh-post113486.html (ĐTTCO) - Trường đại học Trà Vinh là đại học công lập, theo đuổi sứ mệnh cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng...