Trải nghiệm làm sinh viên tại đại học giữa lòng đô thị xanh

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/trai-nghiem-lam-sinh-vien-tai-dai-hoc-giua-long-do-thi-xanh-20200604180953293.html

 

Các bạn học sinh trải nghiệm ngày làm Các bạn học sinh trải nghiệm ngày làm “sinh viên” tại Trường Đại học Trà Vinh
 

Ban tổ chức đã chia học sinh các trường thành nhiều nhóm để tham quan các khoa đào tạo của trường. Giúp các bạn cảm nhận thực tế hoạt động đào tạo ở một trường đại học xanh, đa ngành đa lĩnh vực đào tạo, với 6 ngành đã đạt chuẩn kiểm định khu vực và quốc tế.

Các học sinh thi thử kỹ năng tin học văn phòng

Hướng dẫn viên là các sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Trà Vinh, đã giúp các bạn học sinh THPT tận mắt cảm nhận cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu, hệ thống các ngành đào tạo, môi trường học tập, các chương trình quốc tế cũng như các hoạt động sinh viên sôi nổi.

Trải nghiệm thực tế máy đo thân nhiệt tự động từ xa 

Tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, các em học sinh được tiếp cận các trang thiết bị hiện đại của các khối ngành đào tạo về lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ. Phòng thực hành Khoa Y Dược, Khoa Răng Hàm Mặt có trang thiết bị hiện đại, các mô hình mô phỏng thực hành đáp ứng tốt nhu cầu đào tạo chất lượng cao của trường.

Những sản phẩm của khoa nông nghiệp thủy sản 

Sảnh đường Khoa Quản lý nhà nước và Quản trị văn phòng rộn vang tiếng cười với cuộc thi tin học văn phòng giữa học sinh và học sinh, giảng viên và giảng viên. Phần thưởng là những món quà nhỏ bé mang ý nghĩa tinh thần là chính. 

Đến với khoa Kinh tế Luật, các bạn học sinh được đến với phòng kế toán giả lập, Tòa án giả định để các bạn hình dung đặc trưng nghề tương lai.

Các bạn học sinh hết sức thích thú với sản vật nông nghiệp địa phương

Đặc biệt khoa Nông nghiệp thủy sản, học sinh được tận mắt thấy công nghệ chế biến sau thu hoạch trong sản xuất sạch; thực hiện mô hình cấy mô dừa sáp – đặc sản của Trà Vinh. Khoa Ngôn ngữ văn hóa nghệ thuật Khmer Nam bộ lại đưa các bạn học sinh đến với những giá trị văn hóa truyền thống của người Khmer ở những tỉnh miền Tây Nam bộ.

Và được cảm nhận những phút giây thử làm sinh viên

Trong hành trình tham quan Đại học Trà Vinh, một trong những ấn tượng lớn là ký túc xá sinh viên khang trang với 4.300 chỗ ở đáp ứng đủ nhu cầu học tập của sinh viên. Trung tâm học liệu hiện đại với cách bài trí không gian ấn tượng, cùng nguồn tài liệu phong phú đa dạng, hệ thống học liệu mở đã đang đáp ứng tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của cả sinh viên và giảng viên.

Ths Nguyễn Đồng Khởi, Trưởng Phòng TT&QBCĐ tư vấn cho HS

Tại buổi giao lưu, các thầy cô và anh chị sinh viên đã giải đáp nhiều câu hỏi về phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng, học phí, cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng cần thiết để có việc làm tốt. Các thầy cô đã đưa lời khuyên cho các bạn học sinh về việc chọn ngành và nghề nghiệp cho tương lai.

Các bạn HS và thầy hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Hòa A cảm nhận trường ĐH xanh trong đô thị xanh

Thầy giáo Nguyễn Văn Hợp – hiệu trưởng Trường THPT Cầu Kè, cho biết: “Học sinh trường tôi có nhiều em người dân tộc Khmer, các em ham học nhưng vùng quê nghèo nên cũng không khỏi có khó khăn. Lần này đến thực tế tại Đại học Trà Vinh, được các thầy cô giới thiệu các ngành học, chi phí đào tạo và sinh hoạt vừa phải, gần nhà như vậy rất phù hợp với địa phương. Tôi cũng động viên học sinh của mình là học đại học là bước đầu vào đời, chọn trường nào cho phù hợp với kinh tế gia đình, gần nhà và chất lượng là điều nên làm”.

Nhiều bạn bày tỏ mong muốn được trở thành sinh viên của trường

Bạn Thái Thị Hoàng Thơ, HS lớp 12 Trường THCS- THPT Lương Hòa An, vui vẻ nói: “Cảm nhận của em là trường học rất xanh, sạch đẹp, các thầy cô thân thiện, các anh chị tình nguyện viên năng động, nhiệt tình. Em sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành xét nghiệm Y học tại Trường Đại học Trà Vinh, vừa gần nhà lại phù hợp với hoàn cảnh gia đình”.

Hà An

More from the blog

Nam sinh ngành Răng Hàm Mặt đạt học bổng từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/giao-duc/nam-sinh-nganh-rang-ham-mat-dat-hoc-bong-tu-bo-ngoai-giao-hoa-ky-35153.html? Từ một sinh viên ngành Răng Hàm Mặt khóa 2022, Nguyễn Thanh Nguyên, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh mạnh dạn ứng...

Trường ĐH Trà Vinh: Khẳng định vị thế đào tạo, đồng lòng kiến tạo đại học tiên tiến

Nguồn: https://nongnghiep.vn/khang-dinh-vi-the-dao-tao-dong-long-kien-tao-dai-hoc-tien-tien-d373194.html Với phương châm 'Mang đến cơ hội cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng', TVU cung cấp các chương trình đào...