Trà Vinh: Tình nguyện viên xua bớt nắng hè oi ả

Các tình nguyện viên của Đại học Trà Vinh phát nước cho thí sinh tại cửa trường thi

Các tình nguyện viên của Đại học Trà Vinh phát nước cho thí sinh tại cửa trường thi

 

GD&TĐ – Những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại cụm thi Trà Vinh, dù là mùa mưa nhưng thời tiết vẫn nắng nóng, không khỏi ảnh hướng đến đi lại và sinh hoạt của thí sinh. Tuy nhiên, do dự báo thời tiết có thể diễn biến mưa nắng bất thường, nên Sở GD&ĐT Trà Vinh đơn vị được giao chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh đã hoàn thành tốt công tác tổ chức cho kỳ thi.
 
 
Toàn tỉnh Trà Vinh có 26 điểm thi, 314 phòng thi, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 7.068 em. Trong đó, thí sinh hệ THPT là 5.449; thí sinh hệ giáo dục thường xuyên là 1.075; thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT là 126; thí sinh tự do xét tuyển đại học, cao đẳng là 418.

 

Đặc biệt, Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào người Khmer sinh sống nên việc tổ chức kỳ thi thành công ở Trà Vinh không chỉ là hoàn thành nhiệm vụ giáo dục mà còn có ý nghĩa đẩy mạnh, phát triển giáo dục ở một tỉnh trung tâm miền Tây Nam bộ, nơi tập trung đông nhất người dân tộc Khmer.

 

Vượt lên tất cả là sự đồng cảm và sẻ chia 

 

 PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, cho biết: Là Trường đại học nằm trên địa bàn tỉnh, được Bộ GD&ĐT giao phối hợp tổ chức thi cùng với Sở GD&ĐT, chúng tôi xác định đây là trách nhiệm của nhà trường.

 

Để thực hiện trường đã cử hơn 500 giảng viên cùng tham gia công tác coi thi, giám sát và 150 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Các thầy cô và các bạn sinh viên với tinh thần sẻ chia, cảm thông đã tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh dự kỳ thi đạt hiệu quả cao.

 

Nếu như trong trường thi, các thầy cô phối hợp với các trường tổ chức thi nhẹ nhàng, đảm báo đúng theo quy chế, thì ở bên ngoài, Hội sinh viên Trường đã triển khai chiến dịch tiếp sức mùa thi, phối hợp các đơn vị cấp phát 500 suất cơm và 2000 chai nước uống miễn phí tại 15 điểm thi. Ngoài ra, đội tiếp sức mùa thi phối hợp với các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè gây ùn tắc giao thông tại các điểm thi.

 

Các tình nguyện viên bằng phương tiện cá nhân của mình là xe máy cũng đã đưa đón, hỗ trợ và tư vấn cho thí sinh và người nhà tại các điểm thi, giúp cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra an toàn và thành công. Trên khắp các nẻo đường của tỉnh Trà Vinh, màu áo xanh của các tình nguyện viên đã xua tan cái nắng hè oi ả.

 

Một kỳ thi THPT quốc gia đã thực sự nhẹ nhàng, nhưng vẫn giữ nghiêm quy chế, thắm đượm tình nghĩa là điều nhận thấy ở Trà Vinh.  

 

ND

 

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn

More from the blog

Trường Đại học Trà Vinh – Khẳng định vị thế trong giáo dục và đào tạo

Nguồn: Báo Đầu tư Tài chính, Số 226 - 2023 (1450) - Thứ 2, 27/11/2023

‘Bệ đỡ’ vững chắc giúp sinh viên khởi nghiệp

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/be-do-vung-chac-giup-sinh-vien-khoi-nghiep-post662279.html   GD&TĐ - Luôn đồng hành và hỗ trợ kịp thời để hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên là chủ...

Trường ĐH Trà Vinh trao 1,8 tỉ đồng học bổng cho sinh viên vượt khó

Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-dh-tra-vinh-trao-18-ti-dong-hoc-bong-cho-sinh-vien-vuot-kho-185231118150248089.htm? Trường ĐH Trà Vinh tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao hàng trăm suất học bổng với tổng số tiền 1,8...

Giao lưu văn hóa, giáo dục nhân kỷ niệm 22 năm quan hệ hợp tác Trà Vinh – Canada

Nguồn: https://www.baotravinh.vn/trong-tinh/giao-luu-van-hoa-giao-duc-nhan-ky-niem-22-nam-quan-he-hop-tac-tra-vinh-canada-33261.html? Tối 23/11, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, giáo dục nhân kỷ niệm 22 năm quan hệ...